Bạn sẽ làm gì để kiếm tiền với youtube 2018?Trong năm 2018 bạn sẽ kiếm tiền với youtube như thế nào?

Trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn những hướng đi mới theo những quy định mà youtube mới áp dụng trong năm 2018.

Năm 2017 vừa qua, đối với cá nhân mình là một năm thành công và cũng gặp đôi chút biên cố ở cuối năm do quy định mới của youtube cũng gây ảnh hưởng ít nhiều tới những kênh youtube nước ngoài của mình.

Do Youtube mới bạn hành một số quy định bắt buộc kênh youtube của bạn phải đủ 10.000 lượt xem mới cho phép bật kiếm tiền, cũng như đưa ra một số quy định nghiêm ngặt hơn về nội dung video trên youtube.

Qua nhìn nhận của bản thân mình tại một số một số diễn đàn, Group trên facebook, thì có khá nhiều bạn gặp nhiều khó khăn và chưa có kết quả và dần mất niềm tin vào youtube.

Nếu bạn chưa kiếm được tiền với youtube có thể bạn chưa tìm đúng phương pháp và cách làm.

Mình cũng vậy thôi, mới bắt đầu thực sự rất khó khăn, nhưng khó khăn ở đây theo mình là thiếu kiến thức hoặc chưa tìm được phương pháp làm phù hợp với bản thân.

Những quy định kiếm tiền youtube 2018

Giữa năm 2017 youtube ban hành quy định kiểm duyệt tính năng kiếm tiền youtube với yêu cầu kênh Youtube phải đủ 10.000 lượt xem mới cho phép bật tính năng kiếm tiền.

Lưu ý: 10.000 lượt xem là tổng tất cả lượt xem có trong kênh

Nhằm mục đích loại bỏ tình trạng spam video và lọc ra những kênh youtube thực sự phát triển và phát triển nội dung tốt.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo vì thực sự mà nói nếu bạn xây dựng và phát triển kênh youtube thì 10.000 lượt xem là con số rất nhỏ và bạn chắc chắn sẽ đạt được.

Sang cuối năm 2017 youtube ra một loạt những quy định mới và tắt kiếm tiền hàng loạt kênh youtube có nội dung liên quan tới trẻ em.

Cụ thể như sau:

 • Tắt kiếm tiền với những kênh trẻ em (Không mang tính giáo dục, khiêu dâm).
 • Tắt kiếm tiền với kênh có nội dung liên quan tới chính trị nhạy cảm như bắc hàn.
 • Tắt kiếm tiền với kênh có nội dung về cờ bạc.

Thực trạng kiếm tiền Youtube Việt Nam

Kiếm tiền trên youtube tại việt nam trong năm 2017 đang trở nên bão hòa hơn bao giờ hết.

Bằng chứng là hàng loạt kênh youtube tại việt nam chết bất ngờ hoặc không có lý do cụ thể, nhưng cũng có một số kênh được phục hồi lại sau khi Youtube xem xét.

Trong quá trình làm youtube hầu hết mọi người đều lo lắng về vấn đề chết kênh youtube, nhưng một điều mà mình nhận thấy khả năng chết kênh hầu hết đều ở việt nam.

Cá nhân mình làm youtube cũng có chết kênh 2 kênh lúc mới bắt đầu vì chưa có kinh nghiệm và thậm chí giữa năm 2017 mình cũng đã từng chết kênh nhưng may mắn kháng lại thành công.

Cho tới bây giờ những kênh youtube của mình đều không gặp vấn đề gì và tất cả kênh youtube của mình không làm tại việt nam.

Giải pháp nào giúp bạn kiếm tiền youtube 2018

Như mình đã đề cập ở phần trên, bạn cần tránh những nội dung như: chính trị, giáo dục trẻ em, và những nội dung liên quan tới chiến tranh và khủng bố.

Nhưng giải pháp nào để bạn có thể yên tâm kiếm tiền với youtube và mang đến cho bạn doanh thu cao hơn đó là kiếm tiền youtube nước ngoài.

Những thị trường tiệm năng như Mỹ, Anh hay Úc thực sự rất lớn và bạn chỉ cần tiếp cận được một số nhỏ khán giả ở các quốc gia này thì bạn hoàn toàn có thể tự do về tiền bạc.

Nhưng có lẽ rào cản lớn nhất mà đại đa số không làm youtube nước ngoài là không có ý tưởnghạn chế về ngoại ngữ.

Thực tế chính bản thân mình khi mới bắt đầu cũng như bạn hiện tại, nỗi lo lớn nhất của mình là tiếng anh và không biết làm lựa chọn ý tưởng nào để làm.

Bạn chắc cũng đã từng nghe câu “Nước chạy đá mọn” học và thực hành nhiều rồi bạn cũng sẽ biết và làm được thôi.

Kiếm tiền trên youtube nước ngoài như thế nào?

Để kiếm được tiền với youtube nước ngoài bạn phải xây dựng kênh youtube có nội dung phục vụ những quốc gia bạn hướng tới.

Về cơ chế hoạt động, trả tiền đều tương tự như bạn làm youtube tại việt nam.

Nhưng ưu điểm lớn nhất khi bạn làm youtube nước ngoài là doanh thu cao hơn khá nhiều so với bạn làm ở việt nam

[su_quote]Ví dụ: 1000 Views tại việt nam bạn kiếm được 0,03$, nhưng 1000 view tại Califonia bạn kiếm tốt thiểu 5-7$ hoặc có thể hơn. [/su_quote]

Nhưng bạn cũng sẽ gặp những kho khăn nhất định khi kiếm tiền youtube nước ngoài  như:

 • ​Không biết viết tiêu đề, không biết viết mô tả và đặt thẻ tags.
 • Không biết tìm khán giả tiếp cận nội dung ở đâu.
 • Do vấn đề ngôn ngữ bạn sẽ không có nhiều ý tưởng làm so với bạn làm ở việt nam.
 • Thiếu kiến thức dẫn tới vẫn đề bản quyền.

Mình đã trải nghiệm từ làm youtube ở việt nam cho tới nước ngoài như bây giờ. Nên mình hiểu những vấn đề mà bạn sẽ gặp phải.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn thực tế và hiểu rõ nhất về cách thức kiếm tiền youtube 2018.

Phần: 5 trong ( Hướng dẫn kiếm tiền với youtube 2018 )

Đình Lăng

Tôi không từ nhận mình là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng khi bạn đọc blog của tôi bạn sẽ thấy được sự trải nghiệm và kết quả thực tế của cá nhân tôi. Facebook Profile

 • Giang viết:

  Bạn cho mình hỏi: Nếu làm kênh cho người nước ngoài thì mình nhận tiền như thế nào?

  • Đình Lăng viết:

   Hoàn toàn như bạn làm youtube ở việt nam. nếu bạn liên kết với google adsense thì google sẽ trả tiền bạn. Nếu bạn kiếm tiền với network thì bạn sẽ nhận tiền từ network.

 • Giang viết:

  Gửi Đình Lăng
  Thực sự mình rất hứng thú với hình thức kiến tiền youtube này. Mình đã đọc nhiều bài viết của bạn và trên mạng nhưng mình chưa hiểu lắm việc 301+ views có ý nghĩa như thế nào? Mong Đình Lăng chia sẽ để mình hiểu hơn và gắn bó với hình thức này.
  Thanks

 • cuong viết:

  làm kênh cho người nước ngoài xem như vậy mình có điều chỉnh gì trong kênh không bạn, như khu vực quốc gia. xin bài chi tiết hưỡng dẫn

 • My linh viết:

  Anh cho em hoi, em dang video ma e di du lịch quay lai roi up len duoc khong. Nhung video nay co bi xoa khong a. E chi dang binh thường chu khong biết seo.E dinh học nhung chua biết học tu dau.

 • Totbung viết:

  Bạn ơi mình hỏi với, kênh của mình cứ làm video bình thương như phim hài hay phim cổ không có khiêu dâm hay liên quan đến chính trị bạo lực nào hết, nhưng cứ vài này lại bị khoá, nhưng kháng cáo thì youtube trả lời mình như người máy trả lời toàn giống nhau, dù mình có kháng cáo ghi rõ hãy chỉ ra video nào và hành động nào liên quan đến lừa gạt spam hay nguyên tắc cộng đồng thì người trả lời mình như người máy cứ copy y nguyên các câu trả lời từ trước không có cụ thể gì hết, mình đọc thấy bạn ghi rằng bạn kháng cáo được vậy bạn kháng cáo như thế nào vậy? Mình hy vọng bạn đọc và bạn sẽ giúp mình nhiệt tình hết sức

 • Thảo viết:

  anh ơi cho em hỏi, kênh của em đã có 10k view rồi nhưng không bật được tính năng kiếm tiền dù em đã đổi quốc gia là Mỹ. Vậy làm cách nào để kiếm được tiền qua Youtube hả anh

 • Trí Ang Vlogs viết:

  Sao anh khôg nói thêm vài cái như thôg điệp video,thẻ video,từ khóa video,từ khóa kênh a

 • huỳnh xuân an viết:

  Có hướng dẫn nào chi tiết về lập kênh và kiếm tiền ko anh

 • >

  TẢI MIỄN PHÍ EBOOK CHIA SẺ VỀ LÀM YOUTUBE NƯỚC NGOÀI