Ý tưởng và chủ đề làm video kiếm tiền Youtube 2020

Đình Lăng
Không phải chuyên gia, điều quan trọng bạn đọc blog của mình bạn sẽ thấy được kết quả thực tế của mình.(Đọc thêm)

Chủ đề kiếm tiền youtube thì rất nhiều, nhưng nếu bạn chưa biết bắt đầu với youtube từ đâu thì đây có lẽ là một bài chia sẻ sẽ giúp bạn xác định được những chủ đề làm youtube tốt nhất.

Trước hết bài viết này dựa theo nhiều yếu tố, có những chủ đề mình chưa làm qua nhưng sẽ dựa trên kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình chia sẻ cho bạn tham khảo.

Nhưng đương nhiên với phương châm thực tế và có sự kiểm chứng thì mình cũng sẽ chia sẻ một số chủ đề mình đang làm để cho bạn có thể có cái nhìn bao quát nhất và định hướng cho việc kiếm tiền youtube của bạn.

Đang cập nhật

Những ý tưởng làm video kiếm tiền trên youtube

Vâng bất cứ kênh youtube nào cũng nên lựa chọn cho mình những chủ đề riêng có thể về công nghệ, vlog hay video quay lại sự sáng tạo của bạn…

Một mẹo nhỏ để bạn có thể dễ dàng tìm được chủ đề và ý tưởng làm video trên youtube là bạn tìm trên youtube.

Bạn có thể xem những kênh youtube mà bạn cảm thấy thích và cũng như vừa tầm với khả năng của bạn để bạn có thể dễ dàng bắt trước.

Những cũng xin lưu ý bạn nên bắt trước những kênh youtube thành công chứ đừng bắt trước những kênh đối với bạn có thể hay nhưng lại thiếu sức hút bằng việc nhìn vào lượt xem.

Bằng cách đó bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được xu hướng để trách làm những chủ đề youtube có thể hay đối với bạn nhưng lại thiếu sức hút với công chúng.

Đó là kinh nghiệm của mình, hãy bắt chước những kênh đã thành công, vì kênh họ làm thành công đồng nghĩa với việc chủ đề đó có sự kiểm chứng thành công.

Điều đó tạo nên một tâm lý thoải mái không phải nghi ngờ, lo sợ trong quá trình bạn phát triển kênh youtube của bạn.

Trên là kinh nghiệm nho nhỏ chia sẻ cho bạn còn dưới đây là một số chủ đề làm video kiếm tiền youtube bạn có thể tham khảo.

1. Tự lên ý tưởng làm video

Nếu bạn đủ tự tin và có khả năng về một lĩnh vực nào đó thì đây là cách bạn nên làm. Cũng như áp dụng kinh nghiệm trên của mình để tìm chủ đề phù hợp với bạn.

Nếu bạn tự xây dựng video riêng không chỉ giúp bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân mà còn mang lại cơ hội cho bạn nổi tiếng và có được rất nhiều tiền thông qua những quảng cáo được tài trợ trong video của bạn.

  • Làm Video chủ đề hưỡng dẫn: Với chủ đề hướng dẫn hay chia sẻ kinh nghiệm thì có một số ý tưởng như Video makeup, dạy tiếng anh, tiếng nhật hay thậm chí dạy nấu ăn và thủ thuật máy tính…

Demo (Kênh Makeup) : https://www.youtube.com/watch?v=TIEICn1auTw

Như vậy là bạn đã có một video hưỡng dẫn.

  • Chủ đề Vlog:  Với chủ đề Vlog có lẽ quá nổi tiếng tại việt nam và cũng có quá nhiều vlog kiếm được cả trăm triệu theo hình thức kiếm tiền với quảng cáo google adsense hoặc nhận tài trợ từ những doanh nghiệp muốn quảng cáo sản phẩm.

Demo : https://www.youtube.com/channel/UCfqlEBRWzGJEFOdcL_RJycA

  • Review sản phẩm: Đánh giá sản phẩm có rất nhiều ngách để bạn có thể làm, ví dụ đánh giá dịch vụ sản phẩm trên mạng, đánh giá về điện thoại, phụ kiện và các đồ dùng hoặc các sản phẩm mà nhiều người quan tâm. Điều hay ở đây là bạn có thể kiếm được tiền với youtube và bạn cũng có thể nhận được hoa hồng nếu bạn tiếp thị liên kết sản phẩm đó và nhận cả tiền tài trợ từ doanh nghiệp nữa.

Demo : https://www.youtube.com/channel/UCzysw4JlmrANVd-DB3GXbjQ

  • Chủ đề game: Streamer game có lẽ là một chủ đề đã tạo nên tên tuổi biết bao game thủ cũng như vừa kiếm tiền qua youtube bằng cách hiện thị quảng cáo google adsense và có thể nhận tiền từ các công ty game muốn bạn đánh giá game và quảng cáo game cho họ.

Demo : https://www.youtube.com/user/PewDiePie

  • Tạo video hoạt hình: Với việc xây dựng những nội dung phim hoạt hình bằng những phần mềm tạo video Animation, bạn có thể kể chuyện qua việc xây dựng những video animation như demo dưới đây.

Demo: https://www.youtube.com/user/LeJapancom

Ngoài ra còn rất nhiều ý tưởng và chủ đề khác nữa, nhưng đa phần những chủ đề trên mình chỉ liệt kê cho bạn chứ mình chưa làm qua vì mình tập trung vào kiếm tiền youtube nước ngoài .

Phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ một số chủ đề mình đang làm ở nước ngoài.

2. Ý tưởng và chủ đề kiếm tiền Youtube nước ngoài

Như mình đã chia sẻ ở bài viết cách kiếm tiền youtube mình tập trung vào kiếm tiền youtube ở nước ngoài với những phương pháp và cách thức triển khai theo hướng hệ thống cụ thể.

Với mình kiếm tiền youtube nước ngoài nó phụ hợp với mình vì nhiều yếu tố như mình có thể kết hợp video với bán hàng tiếp thị liên kết và cũng như có phương pháp xây dựng video mà không nhất thiết phải tự quay mình nói chuyện.

Điều tiếp theo khiến mình thích kiếm tiền với youtube nước ngoài là giá quảng cáo nó rất là cao không nói quá khi cao hơn nhiều lần so với làm youtube với google adsense tại việt nam.

Để mình làm ví dụ này có bạn dễ hình dung:

  • Với một video có 6000 lượt xem và liên kết với google adsense tại việt nam thì theo ước tính dựa trên kinh nghiệm của mình là sẽ được 0.75 – 2$.
  • Với một video có 6000 lượt xem và liên kết với google adsense nhưng người nước ngoài xem thì sẽ được từ 8 – 25$. (Phụ thuộc vào chủ đề youtube và giá quảng cáo sẽ khác nhau)

Ví dụ tương tự với video affiliate :

  • Nếu bạn làm video review sản phẩm trên 300$ tại việt nam sẽ khó bán hơn so với bán làm video review sản phẩm có giá trên 300$ ở nước ngoài.

Bạn có thể đọc thêm bài này: cách làm video kiếm tiền với youtube nước ngoài

Quay lại với ý tưởng kiếm tiền với youtube nước ngoài.

Ý tưởng bán áo thun và ốp lưng dành có người nổi tiếng

Một trong những điều mình khám phá ra trước khi youtube làm nghiêm ngặt hơn về bật kiếm tiền ở thời điểm hiện tại.

Năm 2015 nếu bạn làm youtube bạn muốn bất kiếm tiền rất đơn giản chỉ việc liên kết kênh của bạn với google adsense là xong, video bạn có lượt xem là bạn có tiền.

Chính vì điều đó mình nhận thấy những video fancam ở những nhóm nhạc nổi tiếng ở hàn quốc có rất nhiều lượt xem, có video có tới hàng triệu views, nhưng những chủ của những video đó không bật kiếm tiền và chỉ đăng lên với mục đích chia sẻ cho những fan không đi xem show diễn được.

Bạn có thể xem qua video demo: Link demo

Mình bắt đầu xây dựng rất nhiều kênh sưu tầm các video ở những nghệ sỹ nổi tiếng sau đó lấy những video fancam đó về biên tập lại và đăng lên youtube và điều bất ngờ là video rất nhanh có lượt xem, vì mình hiểu rất nhiều fan của những nghệ sỹ đó không có cơ hội đi xem các show diễn nên rất hóng để xem các video mà những bạn đi xem quay lại đăng lên youtube, facebook và instagram.

Chính vì nắm bắt cơ hội đó đã đưa mình đến những chia sẻ về youtube suốt mấy năm qua và được nhiều bạn biết đến với sự thực tế.

Và hiện tại mình cũng có rất nhiều ý tưởng cũng như đang hướng dẫn nhiều bạn theo mình học.

Tuy nhiên, với ý tưởng đó hiện tại bạn không thể liên kết kênh youtube của bạn với google adsense mặc dù ý tưởng rất tiềm năng, nhưng trong xuất thời gian qua mình khám phá ra một phương pháp mới và rất hay.

Với những video fancam bạn không liên kết với google adsense nhưng bạn có thể kiếm được tiền bằng việc bán áo thun, ốp lưng điện thoại.

Vì những video đó mặc dù hiện tại nó vi phạm bản quyền âm thanh, nhưng nó không bị xoá trên youtube mà vẫn có hàng ngàn lượt xem mỗi ngày và bạn có thể bán được áo thun hay đồ dùng trang sức bằng cách thiết kế áo thun hoặc ốp lưng điện thoại.

Áp dụng ý tưởng fancam bán áo thun và phụ kiện

Bạn có thể download ebook : (Sắp ra mắt) để tìm hiểu thêm cụ thể và nhiều phương pháp mới và hay hơn.

Lời khuyên

Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ tìm được ý tưởng và chủ đề để có thể bắt đầu kiếm tiền với youtube.

Bạn nên tải cuốn ebook mình viết trên vì mình rất tâm huyết cũng như nhiều ý tưởng hơn và bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì bạn chỉ đọc được ở trong cuốn ebook đó.

Nó miễn phí nhưng đó là tinh thần chia sẻ của mình đem đến sự thực tế cho bạn.

Share

Theo dõi

Theo dõi riêng tư, bạn có thể huỷ theo dõi bất cứ lúc nào.