Trải nghiệm thực tế kiếm tiền youtube việt nam của khoa nguyễn

Tháng Mười Một 2

0 comments

Đình Lăng

Tôi không từ nhận mình là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng khi bạn đọc blog của tôi bạn sẽ thấy được sự trải nghiệm và kết quả thực tế của cá nhân tôi.

Kiếm tiền trên youtube là hình thức kiếm tiền online, có lẽ phổ biến nhất tại việt nam hiện nay, bởi youtube là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới và đứng sau mạng xã hội đó là ông lớn google.

Khi bạn tham gia kiếm tiền với youtube bạn không lo sợ phải bị scam, làm việc mà không lo youtube không trả tiền…vv…

Nhưng lựa chọn nào giúp tối ưu nhất để bạn kiếm tiền trên youtube?

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn cái nhìn thực tế nhất về kiếm tiền youtube tại việt nam qua khoa nguyễn, chủ nhận của kênh youtube Blog xe máy và một số kênh khác.

Nếu bạn là một người đam mê xe máy thì có lẽ bạn cũng đã từng xem những clip đánh giá về xe máy của Khoa Nguyễn. (Facebook: Khoa Nguyễn)

Cuối tháng 4 vừa rồi mình quay lại Sài gọn sau chuyến đi phượt và có một cuộc gặp gỡ giữa Khoa nguyễn và một số bạn trong sài gọn ngồi uống cafe và trao đổi về phương pháp làm youtube nước ngoài.

Mình cũng trao đổi rất nhiều về làm youtube và một số phương pháp kiếm tiền trên mạng, và cũng trải nghiệm mô hình cũng như chuỗi kênh youtube của khoa nguyễn tại việt nam.

Qua những chia sẻ thực tế của khoa nguyễn, mình viết bài này chia sẻ thực tế về làm youtube tại việt nam.

Nếu bạn là một người mới làm youtube thì bài viết này này sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực nhất làm youtube tại việt nam. Từ đó bạn sẽ có một hướng đi đúng đắn hơn khi mới bước chân vào kiếm tiền từ youtube.

Trải nghiệm 6 tháng kiếm tiền Youtube Việt Nam

Khoa bắt đầu kênh youtube của mình qua việc đam mê xe và anh cũng từng học kỹ thuật và hiểu biết khá nhiều về xe ở Đại học bách khoa TP HCM.

Khoa biết đến MMO khi còn đang làm việc tại một gara chuyên xe ô tô và bắt đầu thử sức qua việc học hỏi trên mạng về kiến thức biên tập video, mô hình tạo ra thu nhập thụ động trên mạng.

Qua đó khoa xây dựng và phát triển kênh youtube blog xe máy, đơn giản chỉ kiếm tiền qua google adsense và chia sẻ hiểu biết của bản thân về xe.

Qua trò chuyện và trao đổi được biết khoa làm một video content từ việc lên kịch bản, soạn nội dung cũng như chỉnh sửa video mất khoảng 2 ngày cho một video dài 5 phút.

Chưa kể một số video, nội dung thuê sinh viên làm cũng tốn một khoản phí để tạo thành 1 video hoàn chỉnh và đăng tải.

Sau khi đăng tải video và đặc biệt kết nối với những nhóm người đam mê xe, kênh youtube có một bước khởi đầu khá là êm.

Qua 6 tháng phát triển kênh blog xe máy có hơn 2.5 triệu lượt xem, doanh số mà kênh youtube mang lại là 2.6 triệu VNĐ tức là (120$), nhận tiền qua việc liên kết với Yeah1 network.

Wow, đa phần nhưng bạn mới tham gia Kiếm tiền trên youtube khá bất ngờ vì với số lượt xem khủng như vậy mà số tiền nhận được chỉ có 120$.

Một số bạn khi xem doanh thu ước tính trên công cụ vidIQ Vision for YouTube khá bất ngờ. Vì công cụ vidlQ ước tính doanh thu khá khủng, nhưng thực tế doanh số mà công cụ vidlQ ước lượng dựa số lượt xem và giá quảng cáo khi người ở một số nước châu âu và mỹ.

 

Doanh thu toàn bộ video trên kênh: (Bao gồm 30% doanh thu chia cho Yeah1 network, 70% số tiền khoa nhận được)

(Ảnh thực tế được chụp từ kênh Blog xe máy)

Có lẽ qua những chia sẻ thực tế trên bạn sẽ khá bất ngờ, tuy nhiên với chủ đề làm youtube khác có lẽ doanh số sẽ cải thiện hơn và điều đó không ai biết cả (ngoài những người trong cuộc).

Qua đó, khoa chia sẻ có lẽ kênh blog xe máy chỉ là đam mê, và khoa vẫn sẽ tiếp tục cập nhật video trong tương lai và hướng sang một hướng kiếm tiền khác là nhận quảng cáo xebán xe máy cũ trong tương lai.

Còn nếu bạn nên muốn kiếm tiền youtube từ google adsense thì có lẽ bạn nên làm youtube hướng tới những quốc gia như mỹ và một số nước châu âu sẽ tốt hơn.

Kiếm tiền youtube nước ngoài qua google adsense có khó không?

Bạn thân mình ngay từ đầu là một người khá tự ti, việc thu âm hay quay một video ở việt nam còn khó nói gì đến việc làm video phục vụ khán giả nước ngoài.

Đó là suy nghĩ lúc mình chưa làm, qua trải nghiệm nó khác hơn rất nhiều so với những gì mình từng nghĩ và có phần đơn giản hơn so với làm youtube việt nam.

Một phần cũng vì thu nhập xứng đáng hơn so với công sức mình bỏ ra và thời gian để bạn tạo ra một video khá nhanh và không mất quá nhiều công sức.

Video so sách thu nhập giữa làm youtube ở việt nam và nước ngoài:

Với hơn 5 phương pháp làm khác nhau bạn hoàn toàn yên tâm, bởi chính bản thân mình tiếng anh cũng chỉ ở mức trung bình nhưng vẫn làm được bình thường.

Bạn có thể đọc tham khảo ebook bí mật kiếm tiền youtube nước ngoài: Click tải về miễn phí

Qua bài chia sẻ này, hy vọng bạn có cái nhìn thực tế nhất về việc kiếm tiền youtube ở việt nam và nước ngoài.

  • Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu bán hàng và quảng bá sản phẩm, tất nhiên rồi bạn nên làm ở việt nam.
  • Nếu bạn kiếm tiền từ việc click quảng cáo và lượt xem thì nên làm youtube nước ngoài như mình hiện tại.

Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}