Phương pháp tạo thu nhập thụ động online [Cập nhật 2020]

Đình Lăng  
Từ công nhân đến tự do công việc. Viết theo trải nghiệm không phải chuyên gia.

Liệu rằng có cách nào khiến bạn không phải làm việc nhiều và làm rất ít việc, nhưng vẫn có thu nhập hàng ngày và có thể kiếm được nhiều hơn so với những người đi làm khác.

Mình đã từng nghĩ và có thể bạn cũng nghĩ như mình, để có được thu nhập mà không phải làm việc hoặc làm rất ít việc thì phải có các cơ sở kinh doanh như: Nhà hàng, cửa tiệm, bất động sản cho thuê …vv

Điều đó hoàn toàn đúng!

Vậy ngoài những phương pháp truyền thống trên còn phương pháp nào khác nữa không?

Đó là câu hỏi mình đã từng hỏi chính mình sau khi đọc xong cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” của robert kiyosaki. Nó đã giúp mình khám phá ra một thế giới giúp mình có thể kiếm tiền, tự do công việc và cuộc sống mà không phải đi làm việc nhiều.

Mình cũng chẳng phải tạo ra những trang như facebook hay google và cũng chẳng phải tạo ra ý tưởng để thay đổi thế giới. Mà đơn giản giúp mình tạo ra nguồn thu nhập thụ động online, tự do về thời gian, tiền bạc và công việc.

Mình viết bài viết này không phải đưa ra những điều ‘ảo tưởng“, mình tin rằng xuyên suốt những bài chia sẻ của mình, bạn sẽ hiểu công việc mình đang làm và nó cũng có thể là những bí mật mà bạn sẽ không bao giờ biết khi chưa thực sự tìm hiểu.

Trước hết hãy hiểu về thu nhập thụ động cái mà bạn sẽ tạo ra nó trong tương lai, nó sẽ gắn liền với công việc của bạn bởi nó chính là thành quả trong quá trình bạn thực hiện bất cứ dự án nào.

Thu nhập thụ động (Passive income) là gì ?

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập bạn kiếm được khi bạn làm việc ít nhất để duy trì hệ thống đó hoặc không phải làm gì cả.

Vậy những người có thu nhập thụ động bạn sẽ dễ dàng nhìn nhận là những người có bất động sản cho thuê, có nhiều chi nhánh cửa hàng hay là bản quyền như bài hát và tranh ảnh…

Dưới đây một ví dụ về tạo thụ nhập thụ động với mô hình truyền thống:

Ví dụ: Thời gian đầu họ xây phòng cho thuê đã bỏ vốn và công sức để xây dựng và thành quả của họ là những căn phòng cho thuê mang lại thu nhập cho họ hàng tháng và công việc còn lại của họ là duy trì và bảo dưỡng.

Nhưng, một thực tế là không phải ai cũng tạo ra được nguồn thu nhập thụ động như trên, thay vào đó có rất nhiều bạn khởi nghiệp trên internet.

Quá trình để tạo ra nguồn thu nhập thụ động không hẳn là dễ dàng, bạn có thể thất bại liên tục, mất tiền bạc, thời gian và công sức. Nhưng khi bạn thành công nó sẽ lấy lại toàn bộ những gì bạn đã mất và giúp bạn có một cuộc sống nhẹ nhàng tốt đẹp hơn.

Dưới đây là một video giúp bạn hiểu rõ hơn về thu nhập thụ động.

Vậy với câu hỏi làm thế nào để tạo ra thụ nhập thụ động khi bạn không có bất động sản cho thuê hay chuỗi hệ thống cửa hàng?

Rất may mắn khi bạn đang sống trong thời gian công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Điều đó giúp bạn hoàn toàn có thể tạo thu nhập thụ động online bằng nhiều cách khác nhau.

Làm thế nào để tạo thu nhập thụ động online?

Để có thể tạo thu nhập thụ động online thì ý tưởng hay hình thức của bạn phải đáp ứng được tính 2 yếu tố : lâu dài và bền vững.

Trên thực tế có nhiều phương pháp trên mạng giúp bạn kiếm tiền nhanh như freelancer, tuy nhiên nó không phải là nguồn thu nhập thụ động mà nó được gọi là thu nhập từ hoạt động thì đúng hơn.

Nguồn thu nhập thụ động online là cáchc thức mà bạn tạo ra nguồn tiền mà bạn không phải mất nhiều công sức nhưng vẫn mang lại thu nhập cho bạn hàng ngày.

Nhưng một yếu tố quan trọng mà bạn nên biết, để tạo ra thu nhập thụ động không hề dễ dàng. Lấy một ví dụ đơn giản bạn muốn xây phòng cho thuê bạn cũng phải tốn nhiều công sức như tiền đầu tư và thời gian xây dựng cũng như chi phí duy trì. 

Để tạo ra nguồn thu nhập thụ động online cũng vậy, bạn cũng cần phải có thời gian học hỏi, làm đi làm lại và đầu tư bài bản cũng như sự nhiệt huyết của bạn nữa.

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn có thể tạo thụ nhập thụ động online tốt nhất hiện nay và được kiểm chứng và hầu hết những người kiếm tiền online đang làm.

1. Affiliate marketing

affiliate marketing

Affiliate marketing là một hình thức bán hàng không cần bạn phải tạo ra sản phẩm, chỉ cần bạn đăng ký trở thành đối tác của nhà cung cấp sản phẩm là bạn đã được phép bán và nhận hoa hồng.

Mỗi khi có người click vào link giới thiệu của bạn là bạn đã có thể nhận được hoa hồng. 

Ở Việt Nam hiện tại cung có rất nhiều trang cho phép bạn tiếp thị liên kết bạn có thể tham khảo đoạn này trong bài về cách kiếm tiền online của mình.

Với mình thì để tạo ra thu nhập thụ động với affiliate marketing thì mình sẽ áp dụng các phương pháp sau:

  • Affiliate program theo từng sản phẩm
  • Niche site với Videotrên Youtube
  • Affiliate Mafia
  • Chạy solo quảng cáo

2. Viết blog

Một cách khác giúp bạn có thu nhập thụ động online bền vững là: Xây dựng và phát triển blog cá nhân.

Bạn sẽ dễ dàng kiếm tiền với blog của bạn bằng những cách sau:

  • Cho đăng quảng cáo Google Adsense
  • Bán các sản phẩm liên quan tới nội dung blog của bạn
  • Nhận đăng quảng cáo cho các dịch vụ có nhu cầu
  • Viết ebook hoặc bán khóa học

Lấy một ví dụ để bạn dễ hiệu hơn:

Ví dụ: Nếu bạn là một người thích đi du lịch và ẩm thực thì bạn có thể tạo một blog chia sẻ những trải nghiệm du lịch ở từng nơi bạn đến.

Sau này blog phát triển bạn và có nhiều người thích đọc blog của bạn thì các công ty du lịch sẽ liên hệ với bạn để viết bài quảng cáo hoặc bạn có thể bán các sản phẩm liên quan đến du lịch.

blog du lich

3. Kiếm tiền với Youtube

Cách tiếp theo để bạn có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động online là Kiếm tiền với Youtube

Trong blog của mình có chia sẻ rất rất nhiều về kiếm tiền với youtube với rất nhiều phương pháp khác nhau.

Bạn có thể tìm đọc trong Series này: Hướng dẫn kiếm tiền youtube 2020

Với kiếm tiền youtube thì mình có nhiều cách làm khác nhau, như bạn đã biết thì mình chủ yếu kiếm tiền youtube nước ngoài. 

Tuy nhiên, bài viết này mình sẽ không đi chuyên sâu kiếm tiền youtube, bạn có thể dễ dàng tìm đọc ở những đường link phía trên sẽ giúp bạn hiểu chuyên sâu hơn.

Tại sao kiếm tiền youtube giúp bạn có thu nhập thụ động? 

Nếu bạn làm video để kiếm tiền với quảng cáo thông thường thì bạn vẫn có thu nhập thụ động, nhưng sẽ không có thu nhập bền vững. 

Video của bạn có thể tồn tại trên youtube, nhưng không có nghĩa là người ta xem tháng này rồi năm sau họ sẽ xem lại, nên mình mới nói là nó thiếu sự bền vững là vậy.

Tuy nhiên, với phương pháp video affiliate của mình đã giúp mình có thu nhập thụ động online lâu dài và bền vững. 

Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Ví dụ, mình bán tạo ra một video là Đánh giá phần mềm chỉnh sửa video camtasia và đăng lên youtube có kèm đường link affiliate.

Vậy ai sẽ là người xem video đó của mình?

Đương nhiên sẽ là những người có nhu cầu mua và sử dùng phần mềm camtasia. 

Như vậy, cứ mỗi khi có người muốn mua phần mềm camtasia, họ sẽ tìm trên youtube và trong trường hợp họ mua phần mềm đó qua link tiếp thị dưới mô tả video thì mình sẽ có hoa hồng.

review camtasia affiliate YouTube

4. Đầu tư tiền kỹ thuật số

kiem tien tu tien ao ky thuat so

Lưu ý: Đầu tư là hình thức rất rủi ro, bạn phải am hiểu về nó trước khi đầu tư. Dưới đây chỉ là nhận định của cá nhân mình không phải lời khuyên đâu tư. 

Tiền kỹ thuật số là một sản phẩm ứng dụng công nghệ blockchain, những sản phẩm được tạo ra bởi blockchain bao gồm: bitcoin, etherium, litecoin, cardano…

Tất cả đều là những đồng tiền điện tử mỗi đồng tiền đều mang một công nghệ riêng nhằm giải quyết các vấn đề trong xã hội.

Song song với đó cũng có rất nhiều đồng coin khác nhái theo bitcoin nhằm mục đích lừa đảo chính vì vậy nhiều tin đồn bitcoin lừa đảo xuất hiện.

Bài viết này mình sẽ không phân tích sâu vào tiền kỹ thuật số, mình sẽ có bài viết chi tiết hơn và giải thích rõ ràng nhất để cho bạn có thể hiểu và có cái nhìn thiện cảm hơn với tiền kỹ thuật số.Làm thế nào để có thể đầu tư tiền điện tử mình đã có đoạn giải thích ở trong bài chia sẻ cách kiếm tiền online bạn có thể tham khảo.

Phần tiếp theo

Qua phần tiếp theo mình sẽ có bài viết định hướng cho bạn về phương pháp kiếm tiền online bền vững nhất.


Đặt câu hỏi và thảo luận 0

guest
0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận