Th3 29 2021

Bí mật tăng lượt xem video của dân youtube chuyên nghiệp


Đình Lăng
Không phải chuyên gia, điều quan trọng bạn đọc blog của mình bạn sẽ thấy được kết quả thực tế của mình.(Kết bạn Facebook)

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình xây dựng và phát triển kênh youtube đó là tăng lượt xem.

Bạn có thể tạo được video mà theo bạn có thể là rất hấp dẫn so với những kênh khác, tuy nhiên khi nhìn lại lượt views lại lè tẻ vài lượt xem, đó là vì bạn chưa biết những điều mà mình sẽ chia sẻ cho bạn trong xuất bài viết này.

Rất nhiều bài viết, video trên youtube hướng dẫn nghiên cứu từ khóa, seo video …

Nhưng đó chưa phải là tất cả, bạn có bao giờ thấy những tiêu đề video mà có lẽ bạn nghĩ sẽ chẳng ai rảnh tìm những từ khóa như vậy, nhưng lại có hàng triệu lượt xem.

Đôi khi có những video bạn tìm kiếm dù là có lên top đầu nhưng chưa chắc lại có nhiều lượt xem. 

Vậy tại sao? và làm thế nào để có nhiều lượt xem?

Đây là một bí mật rất quan trọng khi bạn kiếm tiền với youtube nên biết, những bí mật này mình đã rút ra và học hỏi từ những người kiếm tiền trên youtube rất thành công và cũng chính trải nghiệm thực tế của mình qua việc phát triển các kênh youtube video affiliate marketing của mình.Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách mình đang kiếm tiền youtube nước ngoài với video affiliate marketing thì có thể đọc bài viết đó. Đó có cách mình làm và chia sẻ cho rất nhiều bạn làm trong xuất nhiều năm qua. 

Quay lại với nội dung bài viết, Đa phần các bạn đều nghe những chuyên gia về youtube nói “muốn video có nhiều lượt xem thì phải seo video lên top” và điều đó không có gì sai nhưng đó chưa phải là tất cả.

Trước hết, bạn hãy tìm hiểu về 3 sai lầm phổ biến mà mình nghĩ khi bạn mới học cách kiếm tiền youtube rất dễ gặp phải.

3 sai lầm làm cho bạn không có views trên youtube

Lý do mình liên kê 3 sai lầm này ra, vì mình muốn bạn đọc 3 sai lầm này và sẽ nhận ra những bài học ẩn chứa sau mỗi sai lầm. Đó cũng là những kinh nghiệm mình rút ra khi mình mới làm youtube.

Mình cũng nói trước là không phải chủ đề làm youtube nào cũng có nhiều lượt xem, mà phụ thuộc vào đối tưởng tiếp cận chủ đề bạn muốn làm. 

Bạn muốn làm video có nhiều lượt xem bạn phải chọn chủ đề hướng tới khán giả đại chúng, còn chủ đề theo từng ngách dù bạn có áp dụng hết các chia sẻ của mình trong bài viết này nó cũng chỉ có lượt xem đúng với nhu cầu thị trường.

Chủ đề đại chúng: Là những chủ đề mà mọi đối tưởng có thể xem một cách dễ dàng mà không đặt nặng vào giáo dục. (Chủ đề giải trí, hài hước, độc lạ, gây tò mò).

Chủ đề thiểu số (Ngách): Là những chủ đề nói nói về một bộ phần nhỏ tìm kiếm (Chủ đề hướng dẫn, giáo dục, nói về sản phẩm)

Ví dụ:

Ví dụ: Bạn có thể hỏi mình, bạn có phương pháp làm video nhiều video sao video trên kênh của bạn có vài chục nghìn lượt xem mỗi video?
Đó chính là chủ đề thiểu số, không phải ai cũng tìm hiểu youtube như bạn, 60 triệu người xem trên youtube chỉ có 1 đến 3% tìm hiểu về youtube nên đương nhiên video dù có làm đúng bài bản cũng chỉ có vậy vì số người xem chỉ có 1 đến 3%.
Còn nếu bạn làm chủ đề về tin tức, về mấy cái siêu độc hay siêu to khủng lồ … sẽ dễ dàng có nhiều lượt xem hơn vì ai cũng có thể xem.

Nếu bạn chưa biết làm chủ đề nào thì tham khảo bài viết: Ý tưởng kiếm tiền youtube 

Dưới đây là 3 sai lầm khiến video của bạn ít lượt xem. 

1. Qúa tập trung vào seo video

Thông tin thêm:

Nếu bạn chưa biết, seo video chính là cách làm cho video lên top khi người khác tìm kiếm trên youtube bằng cách nghiên cứu từ khóa, thêm mô tả và thẻ tags.

Rất nhiều chuyên gia dạy bạn cách seo videonghiên cứu từ khóa nhưng bạn có đề ý những video có hàng triệu lượt xem họ có tối ưu từ khóa hay mô tả gì không? hoàn toàn không.

Bạn xem hình trên chẳng có ai tìm kiếm mấy từ khóa dạng thế này, bạn có thể thấy rất nhiều video trên youtube viết tiêu đề, mô tả không liên quan gì tới seo nhưng vẫn có hàng triệu lượt xem.

Vậy là sao?

Bạn nhớ thật kỹ, nghiên cứu từ khóa và tối ưu mô tả chỉ dành cho video marketing (tức là những video bán hàng hoặc quảng cáo và hưỡng dẫn).

Nếu bạn kiếm tiền youtube theo phương pháp video affiliate marketing như mình thì đó mới thực sự cần thiết và nghiên cứu.

Còn nếu bạn làm những chủ đề như giải trí, tin tức hoặc vlog…  thì bạn không nhất thiết phải nghiên cứu từ khóa làm gì cho mệt.

Tốt nhất bạn nên tập trung vào tăng phần đề xuất video và tập trung vào tạo danh tiếng video hơn là ngồi nghiên cứu từ khóa.

Vì thông thường những video như hình ảnh trên, lượt views có nhiều bởi có sự đề xuất video trong thuật toán của youtube.

2. Không biết tạo video thu hút

Để video có nhiều lượt xem cho chủ đề đại chúng tất nhiên nội dung video của bạn phải thật độc lạ, mới mẻ, và gây sự tò mò cho người xem. 

Bạn có thể xem những kênh như Quỳnh trần JP , cái đập vào mắt bạn chính là những điều mới lạ. Qua đó bạn hãy xem video của bạn có đủ độc lạ để thu hút đại chúng xem hay không, đó là điều hết sức quan trọng.

 Chưa hết, bạn nên học cách tạo ra video thu hút, thu hút ở đây là thu hút từ cái nhìn cho tới nội dung video, bạn phải học cách đặt tiêu đề video sao cho lôi cuốn và tạo ảnh đại diện sao cho có sức hút. (Mẫu chốt video thu hút là như vậy).

Tóm lại một video thu hút cần những yếu tố sau:

  • Tiêu đề gây được tò mò, đánh vào tâm lý tò mò người xem.
  • Ảnh thumnall phải độc lạ, đẹp mắt.
  • Nội dung video phải có đầu tư.

Trước đây, mình không biết mấy thứ này đâu.  Mình cứ cứ nghĩ video hay là nội dung phải hay trước, nhưng một video hay không có bề ngoài thu hút người xem thì đó không phải là một video thu hút.

3. Không biết yếu tố nào quyết định lượt xem video

Khi bạn đã tạo ra nội dung video đáp ứng các tiêu chí trên mà không phổ biến thì cũng không phải là video thành công.

Cái mà rất rất nhiều người nhầm lẫn ở đây là để có nhiều lượt xem thì video phải lên top, đúng những chưa hẳn đã đúng hết. Video lên top có ý nghĩa khi từ khóa bạn hướng tới có nhu cầu với người xem, như mình đã giải thích ở trên, phụ thuộc vào bạn làm chủ để đại chúng hay chủ để thiểu số.

Lời khuyên

Lời khuyên của mình là bạn nên cung cấp nội dung thường xuyên như lên lịch upload mỗi ngày và khuyến kích chia sẻ video hoặc chia sẻ video lên các nhóm liên quan.

Làm thế nào để tăng đề xuất video trên youtube

Bạn có thể thấy rõ bức ảnh trên, mình xem video review movavi nhưng lại được đề xuất là learn Windows 10 và Learn Premiere pro…

Đề xuất thực sự rất quan trọng và quyết định sự khá nhiều về sự thành công của kênh youtube .

Vậy làm thế nào để video có nhiều lượt đề xuất?

Theo kinh nghiệm của mình, yếu tố chính giúp video có nhiều lượt đề xuất là:

  1. Thời gian khán giả video của bạn bao lâu?
  2. Khả năng tương tác như like, share, comment trên kênh của bạn
  3. Độ phổ biến video của bạn trên mạng xã hội

Chi tiết hơn về tăng lượt đề xuất trên youtube:

  • Comment: Khi một người xem video và họ quyết định để lại comment dưới video và những video càng nhiều lượt commet đều có lợi cho bạn.
  • Like/Disllike: Youtube cũng dựa vào like/dislike để phổ biến video của bạn, vì like/dislike chứng tỏ video của bạn có gì đó khiến họ thích và không thích.
  • Share Social: Lượng chia sẻ video lên Mạng xã hội càng nhiều vừa giúp video của bạn có nhiều lượt xem và youtube cũng dựa vào yếu tố này để đánh giá.
  • Theo dõi kênh: Khi xem bất cứ video trên youtube, luôn có những lời mời theo dõi kênh để xem những video tiếp theo, đó cũng chính là một cách để tăng lượng uy tín và đề xuất video kênh.

Danh tiếng video

Danh tiếng video tức là số lượt phổ biến video trên mạng, khi upload một video mới trong vòng 24 giờ bạn phải phổ biến video của bạn ở khắp mọi nơi trên mạng như: blog, facebook, twitter.

Qua đó bot theo dõi của youtube sẽ đánh giá video của bạn có độ lan truyền và tăng sức nóng video của bạn lên bằng cách tăng đề xuất trên youtube.

Bạn có thể để ý ở các video ca nhạc nào đang hot, mà bạn không quan tâm, hay không biết, nhưng youtube vẫn hiện thị đề xuất đến bạn.

Đó chính là danh tiếng video, youtube sẽ đề xuất nội dung nào được nhiều người đang quan tâm.

Về vấn đề spam link trên mạng xã hội như facebook, có nhiều người sợ spam?

Thực tế Youtube không thể phạt chính đường link của họ, bạn có thể thấy một MV của một nhóm nhạc hay một video hay hay trên mạng có hàng trăm lượt chia sẻ và bàn luận về nó.

Nếu youtube coi là spam chắc những video đó đã không còn tồn tại đúng không?

Lời khuyên

Để video có nhiều lượt xem bạn làm chủ đề phụ vụ theo ngách thì bạn nên tập trung làm tốt các yếu tố như: Nghiên cứu từ khóa, mô tả, tags.

Cũng như áp dụng các cách tăng đề xuất video và tạo danh tiếng cho video như mình đã chia sẻ ở trên.

Còn nếu bạn làm video cho đại chúng thì bạn không nhất thiết phải nghiên cứu từ khóa mà nên tập trung vào những yếu tố sau: Ảnh đại diện thu hút kích thích tò mò người xem, tiêu đề gây sự chú ý, nội dung hấp dẫn và phản ánh đúng 60% tiêu đề video bạn đặt.

Đó là những bí mật là những người làm youtube chuyên nghiệp rất ít chia sẻ cho bạn .

Share
Home
Blog
Đặc biệt
About