Tác giả

Đình Lăng

Tôi không từ nhận mình là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng khi bạn đọc blog của tôi bạn sẽ thấy được sự trải nghiệm và kết quả thực tế của cá nhân tôi.

Bạn đã bao giờ từ hỏi làm thế nào để kiếm được tiền youtube nước ngoài chưa?

Thực sự kiếm tiền youtube nước ngoài là sự lựa chọn của một số ít người làm youtube tại việt nam.

Có lẽ vì một số rào cản như: Ngôn ngữ, thiếu ý tưởng và hơn hết là thiếu phương pháp làm. 

Đó cũng chính là những suy nghĩ và thách thức ban đầu mà mình cũng từng gặp phải khi mới bắt đầu chuyển hướng sang làm youtube nước ngoài.

Hãy nghĩ xem ngay cả khi mình làm youtube ở việt nam mình cũng cảm thấy khó, nói gì để việc làm youtube cho người nước ngoài xem.

Vâng, phải làm video cho người nước ngoài xem, bạn hãy tưởng tượng sẽ rất là thách thức rất lớn cho một người mà vốn tiếng anh chưa được tốt, thiếu ý tưởng và chưa biết gì về xây dựng kênh  thu hút người nước ngoài xem.

Nhưng đó chỉ là những suy nghĩ ban đầu của một người chưa từng làm youtube nước ngoài bao giờ. 

Thách thức tất nhiên sẽ có, nhưng thành quả thì xứng đáng.

Còn một số bạn mới bắt đầu đã có định hướng làm youtube nước ngoài và đã thử làm một vài ý tưởng nhưng chưa có kết quả.

Vậy do đâu?

Đa phần có rất nhiều bài chia sẻ miễn phí trên mạng và ngay cả những khóa học cũng không giúp được bạn kiếm được tiền từ youtube bởi họ chưa từng làm qua, họ chỉ chia sẻ lại từ những gì họ đã học được.

Mình biết điều đó bởi qua trải nghiệm thực tế của bản thân hoàn toàn khác xa với hàng tá kiến thức trùng khớp nhau có trên mạng. 

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn thực tế nhất về kiếm tiền youtube nước ngoài.

Cách kiếm tiền youtube nước ngoài

Kiếm tiền youtube nước ngoài cũng tương tự như bạn làm kiếm tiền youtube thông thường. Nhưng sẽ khác ở một số phương pháp triển khai và gò bó hơn trong việc làm youtube.

Nếu như bạn làm youtube việt nam tất nhiên bạn sẽ suy nghĩ bằng tiếng việt, nói tiếng việt và bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng làm youtube.

Mình thí dụ bạn làm video hướng dẫn sửa máy tính chẳng hạn.

Bạn sẽ dễ dàng làm được ở việt nam vì bạn nói được tiếng việt và diễn tả lại được, ngay cả viết tiêu đề, mô tả video cũng dễ dàng viết.

Nhưng bạn làm cho người nước ngoài xem thì sao?

Bạn sẽ bị gò bó là bạn không nói được tiếng anh, viết tiêu đề mô tả cũng khó nữa, nói gì đến diễn đạt qua video.

Nhưng bạn đừng có lo lắng về những vấn đề trên, mình tin chắc qua các bài viết bạn này sẽ thấy cách mình kiếm tiền youtube nước ngoài như thế nào?

 Và nó thực sự không có khó như bạn nghĩ.

1. Kiếm tiền với quảng cáo google adsense nước ngoài

Cũng tương tự như kiếm tiền youtube thông thường như nhiều người đang làm, bạn sẽ tạo video và kiếm tiền từ lượt xem và lượt hiện thị quảng cáo.

Câu chuyện

Mấy năm về trước mình bắt đầu kiếm tiền youtube nước ngoài bằng cách này:
Mình dùng những video Fancam mà fan họ quay lại khi đi xem show diễn và họ thường đăng lên youtube và instagram. Mình lấy những video về biên tập lại và đăng lên youtube, rất đơn giản nhưng lượt xem rất cao.
Vì những video đó là những video liên quan đến người nổi tiếng, nên rất nhiều fan họ không đi xem được các show diễn, nên họ phải xem lại các đoạn video mà fan họ đi xem quay lại đăng lên youtube.
Đó là ý tưởng và cách mình kiếm tiền youtube nước ngoài đầu tiên và hiện nay cách làm này không bật được kiếm tiền với google adsense nữa .

Như mình đã nói ở bài viết: Bạn nên làm gì để kiếm tiền youtube 2020.

Quy định mới của youtube thực sự nghiên ngặt hơn trước kia rất nhiều, nên cần phải thích ứng với ý tưởng mới và phương pháp mới hơn.

Thu nhập khi làm youtube nước ngoài với quảng cáo google adsense như thế nào?

Có lẽ đây là lý do mình và rất nhiều bạn khác làm youtube nước ngoài.

Một thực tế là không ai có thể thống kê chính xác về thu nhập kiếm được từ youtube. Bạn sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời chính xác khi hỏi :

1000 lượt xem youtube nước ngoài kiếm được bao nhiều tiền?

Bởi 1000 lượt xem của bạn phải phụ thuộc vào tỉ lệ bấm quảng cáo, người quốc gia nào .

Một điều đáng mừng khi bạn làm youtube ở nước ngoài là số tiền bạn kiếm được sẽ cao hơn rất nhiều so với bạn làm tại việt nam, mình chắc chắn điều đó.

Không phải người nước ngoài click vào quảng cáo ủng hộ bạn là bạn mới có thu nhập cao, một yếu tố quan trọng khác là giá mà những nhà quảng cáo chi trả cho youtube cao hơn so với việt nam. Do đó những kênh làm hướng đến khán giả những nước như mỹ cũng được trả tiền cao hơn.

Bạn đọc ví dự dưới đây sẽ rõ hơn về lý do tại sao kiếm tiền youtube ở nước ngoài lại kiếm được nhiều hơn so với làm youtube ở Việt Nam.

Ví dụ:

Tại Việt Nam doanh nghiệp chi trả 500 ngàn (25$) sẽ được 50.000 lượt hiện thị quảng cáo trên youtube chẳng hạn .
Tương ứng 500 ngàn đó sẽ chi trả lợi nhuận cho youtube và youtube sẽ chia lại cho những kênh youtube hiện quảng cáo .
=> Vậy nếu kênh youtube của bạn ở việt nam hiện thị 50.000 lượt hiện quảng cáo bạn sẽ kiếm được 15$ và 10$ sẽ là lợi nhuận của youtube.
Ở mỹ Doanh nghiệp trả 100$ mới được hiện 50.000 lượt hiện thị quảng cáo trên youtube, tương ứng 100$ sẽ được chia cho youtube và những kênh hiện quảng cáo.
=> Vậy nếu kênh youutbe của bạn có nội dung bên mỹ sẽ hiện quảng cáo bên mỹ và video của bạn hiện 50.000 lượt quảng cáo thì bạn sẽ kiếm được 75$ và 25$ là lợi nhuận Youtube .

Trên chỉ là một ví dụ để cho bạn hiểu rõ hơn về mô hình hiện quảng cáo ở Việt Nam và Mỹ và cũng giải thích cho bạn hiểu rõ ở về lý do làm youtube nước ngoài sẽ kiếm được nhiều tiền hơn làm youtube ở Việt Nam.

Hiện tại, năm 2020 sẽ rất khó cho bạn làm youtube nước ngoài với ý tưởng facam.

Tuy nhiên, qua nhiều năm mình cũng đã nghiên cứu ra nhiều ý tưởng hơn và nhiều cách làm hơn và hướng dẫn cho nhiều bạn làm được và có kết quả.

2. Kiếm tiền với Video affiliate marketing trên youtube nước ngoài

Đây là cách mình đang làm và đây chính là con đường giúp bạn kiếm tiền youtube nước ngoài mà không cần vốn tiếng anh phải quá tốt và hơn hết nó không phải đau đầu về vấn đề bản quyền và cũng tương đối dễ làm.

Sự thật là vậy, đây là giải pháp cho bạn. Những người thiếu tự tin đứng trước máy quay như mình, hay ngoại ngữ chưa được tốt mà vẫn kiếm được tiền youtube nước ngoài.

Để bạn dễ hình dung hơn bạn có thể xem video dưới đây:

(Video sẽ upload sớm)

​Tóm tắt cách làm:

Bước 1: Tìm Network affiliate & Affiliate program

Tham gia các Network affiliate marketing như impact.com, Cj.com hoặc có thể tìm kiếm các trang cho phép bạn làm affiliate program khác .

Bước 2: Xây dựng kênh Youtube chuẩn nước ngoài

Bạn tiến hành xây dựng kênh youtube chuẩn nước ngoài.

Bước 3: Nghiên cứu đối thủ và marketing

Bạn sẽ tiến hành nghiên cứu từ khóa và đối thủ cũng như áp dụng một số phương pháp để bạn nhanh chóng bán được hàng. (Phần này mình sẽ chia sẻ chi tiết cách làm trong team)

3. Kiếm tiền bằng cách bán áo thun trên youtube nước ngoài

Đây là phương pháp mình mới triển khai gần đây, sau một thời gian thử nghiệm và cũng cho kết quả rất bất ngờ. 

Về cơ bản đây là một hướng đi mới rất hay và thực sự mình rất muốn giữ kín phương pháp này. 

Nhưng mình vấn quyết định bổ sung cách làm mới này trong bản cập nhật mới nhất và hoàn toàn miễn phí cho những bạn đã có ID riêng mình cấp. 

Để hiểu rõ hơn bạn nên xem video này: ​

(Video sẽ upload sớm)

​Lời khuyên

Kiếm tiền youtube ngày một khó hơn đặc biệt với quảng cáo google adasense. Đó là điều hết sức bình thường, vì cuộc sống mỗi ngày một phát triển và yêu cầu ngày càng khắt khe hơn đặc biệt quyền riêng tư. 

Tuy nhiên, youtube cũng là một nơi giúp bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiệm năng để qua đó bạn có thể cho họ xem một video nhưng ẩn ý quảng cáo theo cách cung cấp giá trị nội dung và đó là cơ hội cho bạn kiếm tiền.

Với mình kiếm tiền youtube Nước Ngoài cũng tương tự như làm ở Việt Nam, nó khác nằm ở chỗ phương pháp làm và ý tưởng làm. 

Bài viết này mình mới viết sao cho phụ hợp với những phương pháp mới mình đang làm, bạn có câu hỏi bạn có thể bình luận ở phần dưới bài viết hoặc nhắn mình trên facebook.

Bạn nào học với mình mấy năm trước chỉ cần đăng nhập ID là sắp tới sẽ được cập nhật miễn phí.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

 1. Oh, bạn đừng nghĩ tới seo nữa.
  Bạn hãy tìm đọc “thu hút lượt xem youtube” của mình thử xem.
  Mình sẽ chia sẻ kho hoàn thành chuỗi video giúp các bạn có thể làm theo và có lượt xem ở nước ngoài ngay không phải seo hay mua view 😀

  1. Phần mềm là Spinvideopro và hiện tại không bán nữa bạn, mình được một người bạn người india ở yttalk chia sẻ.
   Mình sẽ có một bài chia sẻ và hưỡng dẫn sử dùng 😀

 2. Chào anh! Cảm ơn vì bài viết của anh. Nhân tiện, e có một thắc mắc, là khoảng một tuần trở lại đây, hầu như khi xem các video trên Youtube đều không thấy hiện Quảng cáo, dù cho trên dòng thời gian video cũng có xuất hiện “gạch vàng”, e cũng không hề cài đặt phần mềm chặn Quảng cáo nào hết. Không biết do đâu mà như vậy? Như này chắc sẽ ảnh hưởng đến khá nhiều Youtuber. Nhờ a giải đáp hộ. Cám ơn a!

 3. Anh ơi, Anh cho em hỏi là làm nội dung nước ngoài,thí dụ là Hoa Ky,có phải là mình chỉnh cài đặt vị trí nội dung ở Hoa Ky là được phải không anh?Em cám ơn anh ạ.

 4. Chào bạn mình có nhận được ebook của bạn đã đọc qua mình thấy rất hay, nhưng hiện giờ mình có 1 số vấn đề mong bạn giải đáp hộ mình với !.
  1.Bạn cho mình hỏi là mình tạo kênh nước ngoài nhưng gmail mình xác nhận bằng số điện thoại của Việt Nam vậy Youtube có chấp nhận không ?
  2. Mình sử dụng VPS IP của nước ngoài nhưng đăng nhập bằng gmail của Việt Nam vậy có được không ?
  3. Bằng mọi cách để kênh nước ngoài của mình có 1000 lượt đăng ký nhưng đăng ký của Việt Nam vậy có được Youtube đánh giá cao không ?.
  Mình có 3 vấn đề suy nghĩ lâu nay giờ cần bạn hổ trợ gấp, xin chân thành cám ơn bạn !

 5. Cảm ơn anh. Bài chia sẻ của anh rất hay.
  Nhưng em muốn làm theo cách khác liệu có được không ?
  Ví dụ như em nhờ một người bạn ở bên mỹ.
  Sử dụng máy tính đặt bên Mỹ rồi tạo gmail cho em, rồi dùng số điện thoại Việt Nam của em để xác minh, thì liệu có được xem là Kênh Youtube nước ngoài không ạ.
  Tức là sau này dù em có ở Việt Nam đăng video lên và các phần mô tả kênh, đặt tiêu đề, mọi thứ khác là tiếng anh, thì liệu có được ưu tiên hiển thị ở nước ngoài không ?

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}