Kiếm tiền trên mạng có thật không? mình học như thế nào? và thay đổi ra sao

Đình Lăng
Không phải chuyên gia, điều quan trọng bạn đọc blog của mình bạn sẽ thấy được kết quả thực tế của mình.(Đọc thêm)

Kiếm tiền online lừa đảo hay có thật trong mắt nhiều người

Khi nhắc đến kiếm tiền trên mạng thì gần như hậu hết mọi người đều tin đó là sự thật, nhưng họ chỉ nghĩ để kiếm được tiền trên mạng thì phải cớ như: Facebook, Google và bèo bẻo thì phải có website bán hàng, có hàng hóa như quần áo, trang sức… để bán.

Chứ giờ ít ai tin là kiếm tiền online qua một số cách như affiliate marketing hay viết blog là bạn có thể kiếm được tiền, ngay cả youtube kiếm được tiền cũng rất ít người biết tới.

Một số người thì nghĩ phải tạo ra một điều gì đó vĩ đại để thay đổi thế giới, hay thậm chí phải thông thạo ngoại ngữ, biết lập trình và có tài năng về công nghệ thông tin và phải chờ cấp phép của nhà nước.

Thực tế hoàn toàn không đúng, bạn hoàn toàn có thể mua tên miền, mua máy chủ và xây dựng doanh nghiệp online của bạn một cách dễ dàng, điều quan trọng là sản phẩm bạn là gì?, bạn sẽ bán cái gì, chiến lược kinh doanh online của bạn như thế nào.

Một điều nữa mà mình cũng đã trải qua là gia đình không ủng hộ, việc ngồi ở nhà mở máy tính lên và làm việc nghe nó khá là ảo tưởng bởi từ nhỏ tới lớn chúng ta đều thấy những người xung quanh họ đều đi làm từ sáng tới tối.

Cũng vì thế, mà những khái niệm “kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng” nó khá nhạy cảm đối với một số người và một số người xem như một trò lừa đảo.

Còn một số bạn cũng bắt đầu nghe qua và đã thử làm nhưng liệu rằng bạn đã thực sự kiếm được tiền online?

Bạn đã từng nghe câu “Hành động thì mới có kết quả“, đúng là như vậy. Nhưng hành động không đúng mục tiêu liệu rằng có mang lại kết quả cho bạn?

Qua bài viết này, mình muốn truyền thông điệp tuyệt vời nhất tới bạn qua chính câu chuyện từ chính mình, mà không phải của bất cứ người nào kiếm tiền online thành công khác.

Với mình thành công đối chỉ đơn thuận là không cần đi làm cho bất kỳ ai, tự chủ về thời gian và tài chính và sống hạnh phúc bên gia đình.

Đôi khi chỉ cần có thời gian ngồi đọc một cuốn sách, viết blog cũng là một thứ mà trước đây mình từng rất khao khát.

Đi làm thuê

Đó là công việc đầu tiên giúp mình kiếm được tiền, cái ngày còn đi làm thuê thực sự rất nhiều kỷ niệm, công ty đầu tiên mình vào làm cũng phải xét tuyển nhiều đợt mới có thể được nhận vào làm.

Mình còn nhớ đợt mình đi làm việc xét tuyển rất khó khăn và tỉ lệ được nhận vào làm cũng rất thấp, may thay công việc cũng khá nhẹ nhàng.

Mà thực sự cũng chẳng phải nhẹ nhàng làm thuê mà, chắc bạn cũng hiểu nếu đã từng đi làm 8 – 12h/ngày rồi cuối tháng lĩnh lương.

Trước mình còn đi làm cấp trên của mình là một ông quản lý theo kiểu rất là thích người khác nịnh, nhớ lại có đợt tổ chức ăn nhậu mà mình không đi được vì bận một số việc riêng, thế là ngày mai được lên thớt, bao nhiêu công việc khó nhọc dồi lại cho mình.

Nghĩ lại thời gian đó thực sự rất vất vả, nếu bạn đã từng đi làm thuê bất cứ công ty nào thì bạn sẽ hiểu được cảm giác phải cố gắng làm hài lòng sếp, ôn hoà với đồng nghiệp và làm những điều thực sự không thích, chưa kể còn phải tuân thủ bao nhiêu quy định của công ty.

Đó cũng là khoảng thời gian mình luôn ý thức, tiết kiệm thời gian tối đa vào việc học tập và tìm một hướng đi riêng cho mình với một sự khao khát tự do công việc.

Thực sự lúc đó cũng không mong là có thể làm giàu, chỉ mong sao có công việc tự do và mình nỗ lực lắm rồi.

Mình đã tìm tỏi và học cách kiếm tiền trên mạng thế nào?

Khi mình nói mình nói mình mới tiếp xúc với laptop và dùng laptop, sau khi học hết cấp 3 thì có lẽ nhiều bạn sẽ không tin và thậm chí lúc mình mới bắt đầu học cách kiếm tiền trên mạng mình chưa biết gì ngoài khao khát tự do có lẽ bạn cũng khó tin.

Đúng là vậy, mình chưa bao giờ nghĩ một ngày mình sẽ làm được website, chưa bao giờ biết tới biết dùng photoshop và biết kinh doanh cũng như marketing online.

Một điều mà khiến mình học được rất nhiều thứ trong thời gian rất ngắn, có lẽ là sự liên quan giữa các kiến thức với nhau.

Mình sẽ cho bạn thấy cái nhìn rõ nhất về sự liên quan giữa các kiến thức, mà mình tin sau này bạn cũng sẽ trải qua, nếu bạn mong muốn và tìm con đường về tự do trong công việc, thời gian và tiềc bạc.

Lúc trước, cái đầu tiên mình học có lẽ là tạo website, sau khi tạo website mình lại lo về bảo mật, mình lại tìm hiểu về cách bảo trì, bảo mật sau đó là thêm tính năng này, tính năng kia.

Dần dần nó trở thành một thói quen và có lẽ bạn sẽ không tin được mình mất 1 tuần suy nghĩ chỉ để thay đổi một số tính năng nho nhỏ trên website và trải qua rất rất nhiều website cho tới khi bạn đọc được blog này vào năm 2016.

Khi đã làm được blog xong, câu hỏi tiếp theo là làm sao để kiếm được tiền từ nó?

 Đó là lúc mình tìm hiểu về những kỹ năng như viết bài, phân tích thị trường, quảng cáo cũng được hình thành không biết từ bao giờ.

Trong khi trước đây ở trường điểm văn của mình chưa bao giờ đạt điểm 7.

Rồi những kiến thức về đồ họa như photoshop, chỉnh sửa video và rất nhiều phần mềm mình đang dùng chưa bao giờ mình nghĩ mình có thể làm được.

Sau khi làm xong website, câu hỏi tiếp theo là làm thế nào để kiếm tiền online?

Sự thật là mình không hề biết cách kiếm tiền online nào, vì mình học làm website là mình muốn làm một website thương mại điện tử (timluon.com) nơi mọi người có thể tìm nhà hàng, quán ăn…

Qua tìm hiểu, mình chỉ biết dựa theo mô hình website timluon.com, mình sẽ có thể kiếm tiền với google adsensecho thuê quảng cáo.

Đó thực sự là một dự án tốt, đã rèn luyện rất nhiều kỹ năng nền tảng cho mình, nhưng sự thật là mình chưa hoàn thành dự án đó, quá nhiều tham vọng ở thời điểm đó.

Sau đó mình nghỉ việc tại công ty và chính áp lực với việc nghỉ làm ở nhà là áp lực mạnh rất bắt buộc mình phải kiếm được tiền trên mạng. 

Áp lực đó có lẽ chỉ có những người bị dồn nén vào góc tường mới có thể hiểu được, sự thật là vậy. Bạn cứ nghĩ bạn rất khó xin được việc, có công việc, có lương hàng tháng, đụng 1 cái bạn xin nghỉ về nhà ngồi trong phòng, chưa biết làm gì thì gia đình bạn sẽ nghĩ gì về bạn.

Rất may thay, kiếm tiền youtube chính là chiều khóa cho mình ở thời điểm đó. Mình đã có bài chia sẻ trên blog bạn có thể đọc bài đó. 

Tiếp theo là bán hàng không cần sản phẩm là mặc định mình cứ nghĩ là kinh doanh đa cấp và không tin nó có thật.

Nhưng sự thật đó là những cách kiếm tiền trên mạng tuyệt vời nhất mà hiện tại mình đang làm như affiliate marketing với clickbank và amazon.

Những hệ thống bán hàng tự động​, hệ thống nichesite, chăm sóc khách hàng nghe rất chuyên nghiệp và đậm chất công nghệ nhưng giờ nó đang hoạt động ngày đêm không mệt mỏi mang thu nhập cho mình hàng ngày.

Thật thú vị, Càng tìm hiểu mình lại càng khám phá ra nhiều phương pháp hay, mình cũng tin đến một ngày bạn sẽ như một nhà nghiên cứu và thích thử nghiệm những ý tưởng mới và có thể gọi là bị nghiện như mình hiện tại.

Qua những chia sẻ của mình ở trên, bạn có thể thấy rất rõ sự liên quan tới nhau giữa các kiến thức với động lực không mệt mỏi và áp lực đã tạo nên mình hôm nay.

Đến hôm nay rất nhiều con đường để mình có thể kiếm tiền trên mạng, nhiều hướng đi và liên tục có thêm ý tưởng mới so với trước đây mình không biết gì ngoài cho thuê quảng cáo trên website.

“Bạn chưa nhìn thấy cơ hội kiếm tiền bởi vì bạn thiếu kiến thức để nhận thấy được nó”.

Tự do công việc, thời gian và tài chính

Nếu nói về tự do tài chính qua kiếm tiền trên mạng, một số bạn sẽ liên tưởng tới việc thích mua gì thì mua như siêu xe, nhà cao cửa rộng mà không phải lo nghĩ.

Cũng đúng, tuy nhiên mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau, nó cũng phụ thuộc vào số tiền bạn kiếm được sẽ quyết định tới tự do tài chính của bạn.

Đối với cá nhân mình, tự do tài chính là sống với chính mình và làm những gì mình thích, có thể đi du lịch và thử sống ở những nơi khác nhau, mua những thứ mình cần nhưng vẫn dư tài chính.

Nhưng điều khiến mình cảm thấy thích và may mắn khi làm việc online là tự do trong công việc và thời gian. Mình sống thật với đam mê và làm việc bất cứ đâu, thậm chí không cần làm việc trong một khoảng thời gian nhưng vẫn có thu nhập thụ động hàng tháng.

Một điều nữa, mình nhận được đó là có thêm nhiều mối quan hệ với những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực và có nhiều cơ hội giúp mình giao lưu và phát triển trong công việc.

Ngay từ những ngày đi làm thuê, mình luôn tâm niềm rằng phải tìm một phương pháp nào đó để được tự do trong công việc, mình không thể đi làm 8-12 giờ hàng ngày để xây dựng ước mơ của người khác.

Nhưng đôi lúc trên con đường tìm lối thoát cho bạn thân, bạn sẽ tự hỏi chính mình liệu có kết quả hay không và sẽ có nghi ngờ trong quá trình đó.

Bạn sẽ nghi ngờ chính bạn liệu bạn có làm đúng không, liệu kiếm tiền online có phải sự thật.

Nhưng hãy tin mình, khi bạn học hỏi càng nhiều, đến một lúc bạn sẽ thấy nhiều cánh cửa mới sẽ xuất hiện đó chính là những ý tưởng giúp bạn kiếm tiền.

“Bạn chưa có ý tưởng kiếm tiền bởi bạn chưa đủ kiến thức về lĩnh vực đó.Khi bạn đủ kiến thức bạn sẽ tự nhìn nhận được rất nhiều cơ hội mà người khác không bao giờ nhìn thấy”.

Khi bạn đủ kiến thức về một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ tự nghĩ ra rất nhiều cách để kiếm tiền từ nó.

Hiện giờ bạn có thể chưa biết làm gì, chưa nghĩ ra ý tưởng gì vì bạn chưa tìm hiểu, chưa làm, nên chưa hình dung được.

Mình tin sẽ đến một ngày bạn sẽ nhìn nhận ra bài viết này nó thực tế đến mức độ khiến bạn cũng muốn thuật lại quá trình bạn học cách kiếm tiền trên mạng.

Ngay bây giờ hãy nắm lấy và hành động điên cuồng, thất bại không có nghĩa bạn không nhận được gì. Đôi khi thất bại càng sớm, càng nhiều sẽ giúp bạn chín chắn hơn hẳn những người khác.

Lời khuyên

Qua bài viết này, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ trả lời được cho tiêu đề bài viết bằng chính chia sẻ thực tế của mình.

Kiếm tiền trên mạng có thật hay lừa đảo?, câu trả lời sâu sắc nhất nằm trong suy nghĩ của bạn qua bài viết này. 

Cũng lưu ý cho bạn, kiếm tiền online là có thật nhưng không phải là cách làm nào cũng là uy tín và mỗi người sẽ phụ hợp với những cách làm khác nhau. 

Nhưng nhìn chung nếu bạn thực tâm muốn xây dựng và tạo công việc online cho chính bạn thì hãy đọc qua bài viết này: Cách kiếm tiền online mình đang làm.

Share

Theo dõi

Theo dõi riêng tư, bạn có thể huỷ theo dõi bất cứ lúc nào.