Kiếm tiền với tiếp thị liên kết những điều bạn nên biết

Tháng Ba 28

1 comments

Đình Lăng

Tôi không từ nhận mình là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng khi bạn đọc blog của tôi bạn sẽ thấy được sự trải nghiệm và kết quả thực tế của cá nhân tôi.

Qua những bài trước tìm hiểu về thu nhập thụ động trên mạng, mình tin bạn đã hiểu về tổng quan về cách xây dựng nguồn thu nhập thụ động online.

Cho tới hiện tại công việc đem lại nguồn thu nhập nhiều nhất cho mình chủ yếu về mảng affiliate marketing (tiếp thị liên kết) và mình đặc biệt yêu thích công việc này.

Làm tiếp thị liên kết có rất nhiều cái hay như: bán hàng không cần sản phẩm, không cần lo về chăm sóc khách hàng, … đặc biệt hoa hồng khá cao với công việc bán sản phẩm số tại clickbank.

Ngoài ra, khi bạn làm tiếp thị liên kết bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng liên quan như: Tiếng anh được cải thiện, biết tính lợi nhuận khi chạy quảng cáo, phân tích thị trường, thu hút khách hàng …vv

Còn rất nhiều điều bạn sẽ học được khi bắt đầu với tiếp thị liên kết.

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn hiểu về mô hình kiếm tiền với tiếp thị liên kết nhằm cùng cố kiến thức để những bài sau chúng ta sẽ tìm hiểu sau hơn về từng hình thức kiếm tiền cụ thể như: clickbank, amazone, vjzoo.

Tiếp thị liên kết như thế như thế nào?

Tiếp thị liên kết tiếng anh còn được gọi là affiliate marketing, nói cho dễ hiểu nhất là bạn đi bán sản phẩm cho một tổ chức, cá nhân hay công ty nào đó và được trả hoa hồng khi có người mua sản phẩm mà bạn tiếp thị.

Khi bạn đăng ký trở thành một người tiếp thị sản phẩm cho một công ty họ sẽ cho bạn một link và bạn dùng link đó đi quảng bá bằng cách nào đó cho khách hàng có nhu cầu về sản phẩm mua hàng thông qua link của bạn.

Hoa hồng được tính khi khách hàng trả tiền khi mua sản phẩm và họ cung cấp cho bạn một trang để bạn theo dõi tỉ lệ bấm vào link và mua hàng.

Những dạng afiliate marketing (tiếp thị liên kết)

Một số công ty họ tự tạo ra phần mềm tiếp thị liên kết và họ tạo chương trình affiliate không thông qua trung gian được gọi là Affiliate Private Programs.

Một dạng khác là Affiliate Public Networks tức là một trang trung gian giữa người có sản phẩm và người tiếp thị.

Chúng ta sẽ tìm hiểu từng hình thức và ví dụ cụ thể cho bạn có hiểu rõ nhất ha.

Affiliate Private Programs là gì?

Affiliate Private Programs là phương pháp tiếp thị trực tiếp với công ty tạo ra sản phẩm.

Ví dụ: Công ty phần mềm A bán dịch vụ chat và họ có hỗ trợ chương trình tiếp thị liên kết ngay trên website của họ và nếu bạn muốn tiếp thị dịch vụ chat, bạn phải đăng ký trực tiếp với công ty phần mềm A.

Họ sẽ phê duyệt và cung cấp thông tin dịch vụ và link quảng bá và một trang cho bạn theo dõi số tiền bạn kiếm được, số click, hoa hồng…

Tuy nhiên, một số bạn sẽ lo lắng khi làm Affiliate Private Programs vì sợ:

  • Hệ thống tính hoa hồng sai
  • Trả tiền không đúng thời hạn

Những lý do trên đều rất hy hữu nên bạn cũng đừng lo, vì hầu hết những công ty có hỗ trợ affiliate họ đều đầu tư vào sản phẩm và quảng bá rất nhiều.

Hiện nay hầu như công ty nào cũng đang tiến hành và áp dụng hình thức này để tăng doanh thu bán hàng của họ.

Và bạn đừng có hỏi mình là làm thế nào để kiếm tiền với affiliate dạng này ở đâu, vì chỉ cần bạn gõ tên công ty + affiliate là bạn có thể biết công ty đó hỗ trợ affiliate hay không.

Vd: Gõ affiliate lazada trên google.

Affiliate Public Networks là gì?

Ngay cái tên bạn cũng đã hiểu đây là một mảng lưới do một công ty trung gian đứng ra làm trung gian giữa người có sản phẩm (Vendor) và người tiếp thị.

Nghĩa là bạn sẽ không cần phải lo công ty tính sai hoa hồng hay chậm thanh toán…vv, tất cả đều được minh bạch công khai.

Affiliate network sẽ chịu trách nghiệm thống kê, quản lý, cung cấp banner và thanh toán cho bạn.

Bạn có thể bắt gặp những network affiliate này như: Clickbank, amazone, AccessTrade, MassOffer … rất nhiều.

Đây là một bài chia sẻ kiến thức nên mình sẽ không chia sẻ sâu vào từng hình thức và mình sẽ có những series chia sẻ trong thời gian tới.

Những hình thức tính hoa hồng khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Một điều bạn cần phải biết khi là một affiliate, vì bạn có hiểu bạn mới có những lựa chọn phụ hợp và mang lại lợi nhuận cho bạn.

CPC (Cost per click)

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về kiếm tiền với youtube thì không còn xa lạ với CPC.

Đối với hình thức này bạn sẽ nhận được tiền khi khách hàng thực hiện những hành động như click vào link và được tính theo số lượng.

VD: 5$/500 lượt click.

Do hình thức này rất dễ gian lận cho nên hiện nay không những công ty affiliate đều không còn áp dụng.

CPS (Cost per sale)

Với hình thức này bạn sẽ được công nhận hoa hồng khi có người mua sản phẩm thông qua link của bạn. (Khách hàng phải mua và thanh toán thành công).

Hình thức này hiện nay đang rất phổ biến.

CPA (Cost per action)

Với hình thức này hoa hồng được tính khi khách hàng bấm qua link của bạn và thực hiện một số hành động như: Điều vào form, đăng ký …

Hình thức này cũng không còn được phổ biến nữa.

Hãy bắt đầu trở thành một người tiếp thị liên kết ngay

Trên mạng hiện nay có rất nhiều hình thức kiếm tiền, nhưng affiliate marketing có lẽ là hình thức phổ biến và bền vững nhất cho tới thời điểm hiện tại bởi :

  • Không cần sở hữu sản phẩm: bạn không cần phải có sản phẩm, bạn chỉ cần bán.
  • Không cần phải hỗ trợ/chăm sóc khách hàng: Đó là công việc của người tạo ra sản phẩm mà :D.
  • Mức hoa hồng cao: Mức hoa hồng đối với sản phẩm số như: khóa học, ebook, phần mềm thường từ 30- 70%, với sản phẩm vật lý sẽ khác là từ 5 – 15% hoa hồng mỗi lần bán.

Qua bài chia sẻ này mình hy vọng bạn đang nắm được sơ đồ kiếm tiền cũng như mô hình kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

Và bạn chắc chắn phải hiểu những kiến thức này, trong những bài sau mình sẽ tập trung theo từng hình thức cụ thể như clickbank.


Bài viết liên quan

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}