Cách mình đang kiếm tiền online 2020 hiệu quả & bền vững

By Đình Lăng

Tháng Hai 23, 2020

Tháng Hai 23

0 comments


Có lẽ trong xuất quá trình trải nghiệm rất nhiều phương pháp kiếm tiền online khác nhau trên mạng.

Rào cản lớn nhất khiến bạn không kiếm được tiền online đó là nỗi lo sợ không làm đúng, sợ mất thời gian và không có kết qủa.

Đôi khi bạn đã thử làm rất nhiều cách kiếm tiền online khác nhau trên mạng nhưng dường như bạn vẫn chưa có kết quả. Bạn cũng đã từng rất nỗ lực, quyết tâm và tin tưởng, nhưng có lẽ bạn chưa đến được cái đích mà bạn đặt ra.

Mình cũng từng rất sợ không làm đúng, sợ mất tiền bạc đầu tư và đôi lúc cũng không biết tại sao mình sợ điều gì nữa.

Mình có cảm giác sợ đối mặt với nó vậy, mình đã từng làm hơn cả chục cái cả chục cái website, rất nhiều niche site và chắc cả chục kênh youtube rồi. Nên khi bạn đọc những nội dung trên blog của mình nó hoàn toàn khác so với đại đa phần những blog cùng chủ đề khác.

Vì mình viết bằng thực tế, viết theo sự trải nghiệm cũng không cần văn vẻ gì quan trọng là mang đến cho bạn những điều thực tế nhất.

Bài viết này mình cũng hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều những kiến thức mới từ chính những chia sẻ của mình để bạn triển khai bất cứ dự án nào bạn không cảm thấy mất niềm tin và động lực, khi chưa đạt được kết quả mong muốn.

Với blog mình thực sự rất ít chia sẻ về tư duy phát triển bản thân hay tư duy thành công, điều đó hãy để những diễn giả nói.

Còn bài viết này nó sẽ mang lại giá trị và kinh nghiệm cho bạn và giúp bạn thành công khi kiếm tiền online.

Nên làm gì để kiếm tiền online 2020

Điều đầu tiên để bắt đầu là phải chọn đúng cách kiếm tiền online sao cho vừa hiệu quả nhất phụ hợp nhất và bạn cảm thấy có nhiều lời nhuận nhất.

Đúng là vậy, đây là bước rất quan trọng nó định hình cho bạn những kết quả về sau.

Nhưng mình thấy đa phần nhiều bạn mới tiếp cận những thuật ngữ mới như nichesite hay affiliate marketing và chưa hiểu gì về những thuật ngữ đó. Và mặc định cái gì chưa biết tâm trí của bạn sẽ tạo ra những lý do, nỗi sợ, nhưng đó chỉ là những phản ứng bình thường mà bất cứ ai cũng sẽ có cảm giác đó.

Điều quan trọng là bạn có dám chấp nhận và mở tâm thức ra để học hỏi và bạn hãy thử đi, chỉ cần 1 tháng bạn thấy kiến thức bạn đã lên một tầm cao mới.

Quay về nên chọn cách kiếm tiền online nào khi bạn mới bắt đầu đáp ứng các tiêu chuẩn hiệu quả, bền vững và nhiều lợi nhuận nhất thì mình đã có một bài viết chia sẻ rất chi tiết.

Về vấn đề cách kiếm tiền online nào phù hợp nhất với thì nó lại liên quan tới vấn đề yêu tố cá nhân mỗi người, nhưng với lời khuyên của mình bạn nên cần nhắc về phương pháp kiếm tiền với video affiliate marketing.

Mình nghĩ nó đủ hiệu quả và đủ tính rèn rũa bạn về nhiều kỹ năng như chỉnh sửa video, kiến thức về youtube, về tiếp thịmarketing cũng như mang lại sự hiệu quả nhanh chóng và lời nhuận cao.

Hãy nghĩ kiếm tiền online là nghề nghiệp 

Đã có rất nhiều bạn tham gia rất nhiều hình thức kiếm tiền online nhưng chưa có kết quả vì:

 • Suy nghĩ làm thử.
 • Làm kiểu theo kiểu nửa tin, nữa không tin.

Nên khi đã suy nghĩ như vậy thì chắc chắn hành động cũng tương tương tự và kết quả thế nào chắc bạn cũng đã biết. Mình nhận thấy một điều rất nhiều bạn mới bắt đầu làm được một tới hai tuần kết qủa chưa kịp có kết quả đã ngừng và thẳng tay nói là phương pháp đó không hiệu qủa.

Thực ra mình hiểu điều đó vì không ai muốn mình bị thiệt hay tốn công sức, tiền bạc và thời gian đó là tâm lý chung. Nhưng có lẽ vì bạn mới bắt đầu, bạn chưa có niềm tin và chưa từng kiếm được tiền online nên sẽ có tâm lý như vậy.

Đối với mình để kiếm tiền online thành công bạn phải xem bạn như một người khởi nghiệp, chính xác là bạn đang khởi nghiệp. Do vậy bạn phải hành động như một người khởi nghiệp, tin tưởng vào ý tưởng của bạn, dám làm, dám đầu tư vào ước mơ của bạn.

Bạn hãy nghĩ xem những người khởi nghiệp thành công họ đã phải bất chấp và khó khăn như thế nào khi họ mới bắt đầu.

Thách thức

 • Bạn có dám làm nó đến cùng hay không?
 • Bạn có tin tưởng vào nó hay không?
 • Bạn có dám đầu tư vào nó hay không?
 • Bạn có chấp nhận sai đi sai lại cả chục lần hay không ?

Nỗi sợ

 • Sợ mệt mỏi.
 • Sợ không làm được.
 • Bạn có dám đầu tư vào nó hay không?
 • Sợ sai cách làm.
 • Áp lực với gia đình khi không ai tin tưởng.

Hãy so sánh, nếu bạn mở một công ty hoặc tự kinh doanh truyền thống sẽ phải tốn rất nhiều chi phí đầu tư, có khi 2 đến 5 năm chưa chắc bạn có lãi.

Nhưng tại sao vẫn có rất nhiều bạn khởi nghiệp bằng cách đó?

Đơn giản vì họ không biết và cũng có thể họ biết nhưng họ sẽ nghĩ phải có thật nhiều kiến thức về marketing, lập trình và bán hàng, một lời bao biện khác đó là kiến thức công nghệ yếu. Đó là những câu trả lời khi mình hỏi một số người bạn bè xung quanh mình.

Còn bạn, bạn đọc bài viết này, bạn đang muốn tìm hiểu về kiếm tiền online, đó là tín hiệu tốt. Bạn đã nhận thức được, bạn muốn khám phá và một khi nó đủ lớn khiến bạn đầu tư học hỏi và bắt đầu làm.

Một lời thế lớn khi bạn khởi nghiệp online đó là không lo về chi phí mặt bằng, nhân viên, nhưng lại mang đến cho bạn những cơ hội về nghề nghiệp, thời gian, và tài chính tự do.

Có thể bạn mất 6 tháng đến 1 năm nhưng bạn thử nghĩ xem, để một sinh viên ra trường và đi làm họ phải tốn bao nhiều năm để học cho tới khi đi làm.

Bạn lập gia đình rồi và bạn không có thời gian như những người khác, vậy đến bao giờ bạn mới bắt đầu?

Hãy bắt đầu tìm hiểu ngay lúc này, hãy tập quyết định thật nhanh.

Lúc trước mình mới bắt đầu mình cũng vẫn đang đi làm những mỗi ngày thay vì để những thời gian vào những thứ như chơi game, nhậu nhẹt thì mình tập trung vào học tập và thực hành mỗi ngày. Tất nhiên sẽ có khó khăn, nhưng câu nói này sẽ rất hữu ích mà mình nghe rất tâm đắc:

“Trước khi trời trao cho ai một cái gì đó thì trời sẽ thử thách người đó”

Hãy suy nghĩ công việc kiếm tiền online như là nghề nghiệp của bạn, nó tương lai của bạn và là sự tự do của bạn.

Mình tin khi bạn nghĩ được như vậy bạn sẽ có ý thức và học hỏi về nó nhiều hơn.

Một ví dụ thực tế ở chính công việc của bạn, bạn đã mất bao lâu để bạn có công việc hiện tại, bạn hãy thử nghĩ đi.

Để bạn kiếm được tiền trên mạng bạn cũng cần phải học hỏi, cần thời gian được trải nghiệm. Trong khi bạn dành quá ít thời gian vào học tập và bắt tay vào làm, nhưng lại mong muốn có kết quả như người này người kia.

Lập kế hoạch kiếm tiền online

Bạn tham gia kiếm tiền online và bạn chính là người khởi nghiệp, bạn sẽ tạo ra doanh nghiệp online riêng của bạn, công việc của bạn, tương lai của bạn.

Nhưng bạn cũng cần phải có cái đích cụ thể và chiến lược hoàn thành mục tiêu đó.

Nếu bạn có theo dõi chương trình Shack tank thì bạn sẽ thấy những người khởi nghiệp khi được các shark hỏi họ đều nói về lộ trình và mục tiêu.

Với mình khi bắt đầu xây dựng công việc online của mình, mình sẽ phải nghĩ tới tương lai của nó đầu tiên.

 • 6 tháng nó sẽ thế nào, 1 năm nữa sẽ ra sao, 5 năm nữa…
 • Khi hoàn thành mục tiêu nó sẽ mang lại cho mình điều gì?

Hãy cứ mơ và suy nghĩ về một bức tranh tuyệt vời nhất về ý tưởng đó và bắt đầu lên kế hoạch thực hiện.

Bạn nghĩ tới thành quả bạn sẽ đạt được và bạn sẽ tự đặt câu hỏi làm sao để đạt được như vậy.

Bạn xây dựng kênh youtube bạn có dám cam kết với chính bạn:

 • Đăng 3 video / ngày và liên tục 3 tháng – 6 tháng bất chấp kết qủa

Đa phần bạn sẽ đăng tối đa 50 video không có kết qủa và bỏ cuộc.

Đây chính là giai đoạn nhiều bạn bỏ cuộc nhiều nhất do thiếu niềm tin và động lực để hoàn thành kế hoạch mà chính họ viết nó ra.

Tin mình đi, hãy thử đến đích hoàn thành 100% kế hoạch bạn đã viết rồi bạn sẽ cảm nhận được đứng trên đỉnh núi mà bạn đã từng mơ tới nó như thế nào.

Nhưng không phải đỉnh núi nào cũng là vinh quang, nó có thể không được như những gì bạn muốn, nhưng dù gì bạn cũng là người chính thắng và đã tới đích.

Bạn đã biến hết ý tưởng bạn thành hiện thực và tất nhiên quá trình bạn làm sẽ mang lại cho bạn vô vạn bài học mà chỉ có trải nghiệm mới mang lại cho bạn.

Trong xuất thời gian mình làm cho tới khi mình viết bài chia sẻ này có một số điều mà bạn nên biết :

 • Mình đã từng làm hơn 3 đến 5 cái blog làm đi làm lại và blog này đây chính là kết qủa.
 • Mình đã từng làm hơn 15 kênh youtube để rồi chỉ  4 thành công nhưng 4 kênh lại mang giá trị lời nhuận gấp 100 lần. Mình đã upload 100 video lên kênh youtube nhưng rồi chỉ có 10 video là có lượt xem cao nhưng 10 video đó mang lại lời nhuận gấp nhiều lần 90 video trước đó.
 • Mình đã biết với 100 khách hàng tiềm năng click xem sản phẩm thì sẽ chỉ có 1-3% mua hàng nhưng 1-3% khách hàng đó sẽ mang lại giá trị gấp nhiều hơn số tiền mang 100 khách hàng đó tới trang sản phẩm.

Và cũng mình cũng nghĩ chỉ có 1-5% những bạn đọc bài viết này thực sự áp dụng, mặc dù 95% còn lại có thể hiểu.

Trên là những gì thực tế nhất, nhưng điều đặc biệt là chỉ với 1 cái thành công là nó sẽ lấy bù đắp lại toàn bộ những thứ còn lại.

Không cần biết bạn học hỏi bao lâu, đầu tư bao nhiêu, nhưng chỉ cần bạn thành công với lĩnh vực bạn chọn là nó sẽ bù đắp lại toàn bộ công sức tiền bạc và những gì bạn làm thất bại trước đây.

Qua những chia sẻ ở trên, bạn dễ dàng hiểu tại sao rất nhiều công ty và cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo facebook và google. Vì đơn giản họ biết tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của họ là bao nhiêu %.

Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo 100$ với 1 sản phẩm có giá là 100$ bạn chi trả 100$ cho quảng cáo sẽ có 660 lượt click và có 3 người mua sản phẩm. Vậy là với 100$ quảng cáo bạn sẽ kiếm được 3 người mua hàng và có 300$, qua đó bạn muốn lợi nhiều hơn chỉ việc tăng chi phí quảng cáo lên.

Rút ra bài học thực tế của chính mình

Mình cũng đã từng làm rất nhiều hình thức kiếm tiền online, mình bắt đầu với kiếm tiền với youtube qua google adsense, sau đó mình làm thêm affiliate marketing.

Trong phần này mình sẽ kể cho bạn biết về bài học khi mình đang làm youtube qua ý tưởng fancam và sau khi youtube ra quy định mới rồi tắt bật kiếm tiền youtube với google adsense. Sau đó mình đã chuyển từ cách kiếm tiền youtube với quảng cáo google adsense sang video affiliate như thế nào.

Dưới đây là sơ lượt về quá trình làm video affiliate marketing và rút ra một số bài học của chính mình.

Quá trình: 

 • Tháng đầu mất rất nhiều thời gian đề làm và chưa có kết quả.
 • Tháng thứ hai vẫn làm và có vài lượt click nhưng động lực giảm
 • Tháng thứ ba không làm nữa và chuyển qua ngách tiếp theo và tiếp theo nữa.

Mình đã làm tới nichesite thứ 5, vì mình nghĩ niche site đầu không được có lẽ chọn sai sản phẩm. Niche site 2 có lẽ nội dung chưa tốt, niche site 3 và 4 thì mình thay đổi phương pháp tạo nội dung và đến nich site thứ 5 mình bắt đầu dừng lại và làm tiếp thị cho trang khác.

Mình nghĩ có lẽ mình đã làm sai phương pháp, nhưng điều kỳ diệu xảy ra sau một tháng khi mình đăng nhập vào tài khoản và thấy có 158 lượt mua với 109 video, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu liên tiếp tháng này, qua tháng khác vẫn mang lại thu nhập cho mình.

Trong 109 video thì chỉ có 24 video là có lượt xem từ 5000 – 30.000 lượt xem tính thời thời điểm hiện tại và những video còn lại giao động từ 50 – 2500 lượt xem.

Nếu bạn thấy sao mà ít views như vây?

Bạn nên hiểu là những video affiliate là những video nhắm tới khách hàng có nhu cầu thực sự về sản phẩm, nên dù ít lượt xem nhưng chủ yếu những người xem là những người có nhu cầu mua sản phẩm đó.

Ví dụ: bạn muốn mua một cái tai nghe, thì bạn sẽ tìm những video đánh giá cái tai nghe đó và đương nhiên bạn là người đang có nhu cầu mua bạn mới xem.

Một số thông tin khi mình theo dõi lượt click trên bit.ly như sau:

Với 1 video có 5000 lượt xem sẽ có khoảng 400 lượt click, nhưng 400 click tính theo 9% người mua .

Trên mình chỉ tính 1 video, trên thực tế khi bạn đã hiểu phương pháp làm bạn sẽ tự biết nhân rộng ra, cái mà mình gọi là “lưới giăng cá online”.

Qua đó, mình muốn cho bạn biết, đôi khi bạn đã làm đúng phương pháp nhưng nó cũng cần phải có thời gian để giúp bạn có kết qủa.

Qua câu chuyện trên bạn dễ dàng nhận ra chỉ mình đã mất rất nhiều công sức tháng này qua tháng kia để hoàn thành 109 video. Nhưng chỉ có 24 video là có lượt xem cao, nhưng với 24 video đó mình đã lấy lại toàn bộ công sức mình bỏ ra để làm và lại mang đến cho mình thu nhập thụ động tháng này qua tháng khác.

Đến bây giờ vẫn có thu nhập thụ động.

Bài học ở đây là:

 • 1-3 tháng chưa có kết qủa hãy cứ bình tĩnh do các công cụ tìm kiếm chưa kịp xếp hạng.
 • 3-6 tháng chưa có kết quả hãy xem lại nhu cầu tìm kiếm (Ví dụ: bán ván trượt tuyết, nhưng lại làm review vào mùa hè cho nên phải đợi đến mùa đông mới có người mua).
 • 6-8 tháng chưa có kết quả thì hãy xem lại nghiên cứu kĩ sản phẩm, thị trường, lượng tìm kiếm.

Phương pháp kiếm tiền online hiệu quả mình đang làm

Sau khi bạn đọc và bạn hiểu những chia sẻ của mình ở phía trên thì có lẽ phần này bạn sẽ rất quan tâm, bạn muốn biết mình đã làm gì và làm như thế nào.

Thực tế, hiện tại mình làm rất nhiều phương pháp khác nhau, mỗi phương pháp mình đều dành rất nhiều thời gian để kiểm chứng và note lại nó và xem xét lại các quá trình để thêm hay rút gọn sao cho hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, mình còn dành 1 đến 3 tiếng mỗi ngày cho công việc nghiên cứu và cập nhật xu hướng cũng như trải nghiệm những phương pháp làm mới. 

Một bài học mình học được là không để lỗi thời, hoặc chậm chạp hơn đối thủ, nên công việc nghiên cứu và trải nghiệm phương pháp kiếm tiền online mới rất quan trọng. 

Bạn có thể tham gia team nghiên cứu mỗi tuần, tháng một phương pháp mới của mình. Trong đó sẽ có những ý tưởng mới được đưa ra, nhưng chưa trải nghiệm, tức là chưa biết hiệu quả hay không. 

Nhưng nếu hiệu quả sẽ là một trong những người tiên phong trong phương pháp mới

Dưới đây là các phương pháp kiếm tiền online mình đang làm, lưu ý là những phương pháp này đã kiểm chứng kết quả thực tế. 

Còn các phương pháp đang trải nghiệm mình sẽ chưa liệt kê vào nha.

1. Kiếm tiền với Amazon (Niche site Web)

Kiếm tiền với amazon niche site web có lẽ là phương pháp kiếm tiền với amazon truyền thống và tương đối bền vững. 

Cụ thể là bạn viết bài viết đánh giá một sản phẩm nào đó trên amazon và seo lên google ở quốc gia mục tiêu để tiếp thị sản phẩm đó. 

Ví dụ: Bạn muốn bán cái ván trượt tuyết, bạn lên amazon program , sau đó đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được bán tiếp thị và nhận hoa hồng mỗi khi bạn bán được hàng. 

Tiếp theo bạn sẽ, thuê, tự viết, hoặc bằng phương pháp đặc biệt như mình (Affiliate amazon auhtority site bản web)sau đó sẽ tiến hành áp dụng một số phương pháp seo để khi người khách hàng tìm review thì sẽ hiện niche site web của mình lên trang đầu.

2. Kiếm tiền với Video affiliate amazon 

Kiếm tiền với amazon mình có 2 hướng để làm: 

 1. Affiliate amazon mafia.
 2. Content review.

Mỗi phương pháp lại có nhiều cách làm khác nhau, ở đây sẽ là video affiliate tức là sáng tạo video review sản phẩm amazon rồi đưa lên youtube.

Nhưng cũng có 2 cách làm bao gồm Video content tức là bạn sáng tạo video, còn affiliate amazon mafia thì bạn sẽ không cần phải thuê người viết bài, sáng tạo video mà chỉ cần một vài cách thức đặc biệt và sẽ nhanh có kết quả ngay sau 1 tháng làm. 

Điều đó được kiểm chứng thực tế bởi các thành viên trong nhóm affiliate mafia ver1 mình có hướng dẫn trực tiếp đúng 1 ngày ở Đà nẵng, hà nội và sài gọn là có thể làm được. 

Hình ảnh 1 ngày chia sẻ affiliate mafia trực tiếp

Bạn có thể xem kết quả thực tế: 

Nhìn chung mỗi phương pháp đều có ưu nhược và nhược điểm riêng và lò nghiên cứu 3 tiếng mỗi ngày của mình đã sắp ra mắt Affiliate Amazon Ver3 sẽ được cập nhật miễn phí cho các thành viên học trực tiếp đã học với mình.

Ver 3 sẽ tập trung vào tính bền vững và chất lượng cũng như mạng lưới niche site video. 

Hãy cùng chờ đón. 

3. Kiếm tiền với Affiliate program (All site)

Phương pháp tiếp theo mình đang làm là affiliate program cho các tất cả các công ty sản phẩm dịch vụ trên mạng, bao gồm cả những network như impact và cj. 

Với phương pháp này, mình sẽ tiến hành tiếp thị nếu như mình cảm thấy tiềm năng như hoa hồng ổn định, phụ hợp với hệ thống mà mình gọi là "bẫy rang". 

Nó không chủ trọng nhiều vào vấn đề nghiên cứu thị trường, chỉ tập trung vào chất lượng nội dung và nó sẽ tồn tại trên các hệ thống phân phối như diễn đàn, mạng xã hội. 

Miễn sao có người tìm và click mua hàng là mắc lưới.

Mình sẽ có bài viết giải thích cụ thể hơn về "Bẫy rang" này trong tương lai.

4. Kiếm tiền với Clickbank & Product Launch Jvzoo

Clickbank & Jvzoo là những mạng lưới network affiliate chuyên phân phối các sản phẩm số là điều không thể bỏ qua, cái yếu tố chính khiến mình thu hút ở phương pháp này là hoa hồng rất cao.

Thật vậy, hoa hồng rất cao so với làm affiliate amazon. 

Bạn có thể đọc phần này trong bài viết Cách kiếm tiền online mình đã có nói qua.

Tuy nhiên, để chi tiết từng bước thì bạn kiên nhẫn chờ mình viết bài mới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trong thời gian tới.

Kết quả cập nhật hàng tháng:

Chỉ thành viên mới có thể xem phần này!

(Nội dung bị khóa vì một số lý do quyền riêng tư)

Lời khuyên

Qua bài viết này, mình hy vọng bạn sẽ thêm động lực hơn về kiếm tiền online, qua đó cho bạn cái nhìn thực tế nhất khi mới bắt đầu kiếm tiền online.

Cũng mong rằng nếu bạn còn chận chừ hãy cách quyết định nhanh hơn để hướng tới xây dựng cuộc sống tự do cho bạn và gia đình bạn.

Đình Lăng

Follow me here

Thông tin về tác giả

Tôi không từ nhận mình là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng khi bạn đọc blog của tôi bạn sẽ thấy được sự trải nghiệm và kết quả thực tế của cá nhân tôi.

NÔI DUNG LIÊN QUAN

Cách mình đang kiếm tiền online 2020 hiệu quả & bền vững

avatar
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}