Những phương pháp giúp bạn tạo thụ nhập thụ động online

Làm thế nào để bạn có thể tạo thụ nhập thụ động trên internet ?

 

Liệu rằng có cách nào khiến bạn không phải làm việc hoặc làm rất ít việc nhưng vẫn có thu nhập hàng ngày và có thể kiếm được nhiều hơn so với những người đi làm khác.

Mình đã từng nghĩ và có thể bạn cũng nghĩ như mình để có được thu nhập mà không phải làm việc hoặc làm rất ít việc thì phải có các cơ sở kinh doanh như: Nhà hàng, cửa tiệm, bất động sản cho thuê ...vv

Điều đó hoàn toàn đúng!

Vậy ngoài những phương pháp truyền thống trên còn phương pháp nào khác nữa không?

Đó là câu hỏi mình đã từng hỏi chính mình sau khi đọc xong cuốn sách "Cha giàu cha nghèo" của robert kiyosaki. Nó đã giúp mình khám phá ra một thế giới giúp mình có thể kiếm tiền, tự do công việc và cuộc sống mà không phải đi làm việc.

Mình chẳng phải tạo ra những trang như facebook hay google và cũng chẳng phải tạo ra ý tưởng để thay đổi thế giới. Mà đơn giản giúp mình tạo ra nguồn thu nhập thụ động online, tự do về thời gian, tiền bạc và công việc.

Mình viết bài viết này không phải đưa ra những điều 'ảo tưởng", mình tin rằng xuyên suốt những bài chia sẻ của mình bạn sẽ hiểu công việc mình đang làm và nó cũng có thể là những bí mật mà bạn sẽ không bao giờ biết khi chưa thực sự tìm hiểu.

Trước hết hãy hiểu về thu nhập thụ động cái mà bạn sẽ tạo ra nó trong tương lai, nó sẽ gắn liền với công việc của bạn bởi nó chính là thành quả trong quá trình bạn thực hiện bất cứ dự án nào.

Thu nhập thụ động (Passive income) là gì ?

Bạn có hiểu một cách đơn giản nhất, thu nhập thụ động là nguồn thu nhập bạn kiếm được khi bạn làm việc ít nhất để duy trì hệ thống đó hoặc không phải làm gì cả.

Như mình đã nói ở trên, những người có thu nhập thụ động là những người có bất động sản cho thuê, có cửa hàng, có bản quyền tác phẩm như bài hát, phim ...vv...

Ví dụ: Thời gian đầu họ xây phòng cho thuê đã bỏ vốn và công sức để xây dựng và thành quả của họ là những căn phòng cho thuê mang lại thu nhập cho họ hàng tháng và công việc còn lại của họ là duy trì và bảo dưỡng.

Nhưng một thực tế là không phải ai cũng tạo ra được những nguồn thu nhập thụ động như trên, thay vào đó có rất nhiều bạn khởi nghiệp từ internet.

Quá trình để tạo ra nguồn thu nhập thụ động không hẳn là dễ dàng, bạn có thể thất bại liên tục, mất tiền bạc, thời gian và công sức. Nhưng khi bạn thành công nó sẽ lấy lại toàn bộ những gì bạn đã mất và giúp bạn có một cuộc sống nhẹ nhàng tốt đẹp hơn.

(Video quá trình xây dựng thu nhập thụ động)

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, bạn hoàn toàn có thể thu nhập thụ động trên mạng bằng nhiều phương pháp khác nhau từ internet marketing & Affiliate marketing.

(Hệ thống thu nhập thụ động online)

Làm thế nào để tạo thu nhập thụ động online?

Để có thể tạo thu nhập thụ động trên mạng thì ý tưởng hay hình thức của bạn phải đáp ứng được tính lâu dài và bền vững.

Trên thực tế có nhiều phương pháp trên mạng giúp bạn kiếm tiền ngay như khảo sát hoặc freelancer, tuy nhiên nó không phải là nguồn thu nhập thụ động mà nó được gọi là thu nhập từ hoạt động thì đúng hơn.

Nguồn thu nhập thụ động online là những cách thức mà bạn xây dựng và phát triển trong một khoản thời gian mang lại thu nhập cho bạn hàng ngày mà bạn không phải làm việc trong nhiều tháng.

Nghe rất là mơ hồ và khó tin, nhưng qua những bài kế tiếp mình sẽ dần dần giải thích cho bạn hiểu tại sao không phải làm việc trong nhiều tháng mà vẫn có thu nhập hàng ngày.

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn có thể tạo thụ nhập thụ động online hiện nay được kiểm chứng và hầu hết những người kiếm tiền online đang làm.

1. Tạo thu nhập thụ động với affiliate marketing

Affiliate marketing là một hình thức bán hàng không cần bạn có sản phẩm, chỉ cần bạn đăng ký trở thành đối tác của công ty hoặc tổ chức là bạn có thể bán bất cứ sản phẩm nào từ công ty tổ chức đó.

Mỗi sản phẩm bạn bán được thông qua link bạn giới thiệu bạn sẽ nhận được hoa hồng và hoa hồng cao hay thấp phụ thuộc vào sản phẩm bạn tiếp thị.

Hiện tại ở việt nam thì có những trang như lazada cho phép bạn tiếp thị bán bất cứ sản phẩm nào trên lazada. Tuy nhiên, hoa hồng bạn nhận được sẽ không cao bằng tiếp thị cho những trang quốc tế như amazon, clickbank và jvzoo.

Để có được nguồn thu nhập thụ động với affiliate marketing thì có rất nhiều phương pháp khác nhau như:

  • Nichsite theo từng sản phẩm
  • Nichsite Youtube
  • Mạng xã hội (Instagram,facebook, blog, forum)
  • Chạy quảng cáo Solo

Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về affiliate marketing:

2. Tạo thu nhập thụ động với blog

Một phương giúp bạn có thu nhập thụ động bền vững là xây dựng và phát triển blog cá nhân bạn sẽ có rất nhiều cách để kiếm tiền hàng ngày từ blog như:

  • Hiện quảng cáo từ google adsense.
  • Bán các sản phẩm liên quan tới blog của bạn.
  • Viết bài quảng cáo cho các công ty

Ví dụ: Nếu bạn là một người thích đi du lịch và ẩm thực thì bạn có thể tạo một blog chia sẻ những trải nghiệm du lịch ở từng nơi bạn đến. Sau này phát triển blog bạn có nhiều người thích đọc blog của bạn thì các công ty du lịch sẽ liên hệ với bạn để viết bài quảng cáo hoặc bạn có thể affiliate những sản phẩm liên quan tới du lịch như: Đồ đi phượt, tour du lịch, vé máy bay.

3.Tạo thu nhập thụ động với Youtube

Phương pháp tiếp theo là bạn có thể xây dựng và phát triển kênh youtube theo sở thích của bạn và kiếm tiền từ việc hiện quảng cáo google adsense trong video của bạn.

Nếu bạn làm những video hướng ra nước ngoài thì số tiền bạn kiếm được từ google adsense sẽ cao hơn nhiều so với bạn làm tại việt nam.

Tại sao kiếm tiền youtube giúp bạn có thu nhập thụ động? 

Như bạn đã biết, mỗi lần bạn tạo video và upload lên youtube thì đồng nghĩa với video của bạn sẽ tồn tại mãi mãi trên youtube trừ khi bạn xoá đi hoặc vi phạm bản quyền nó mới mất đi.

Chính vì vậy video của bạn tồn tại năm này qua năm khác và video của bạn vẫn có người xem là bạn vẫn thu nhập và đó là thu nhập thụ động.

Để kiếm được tiền từ youtube thì có rất nhiều hình thức khác nhau bạn có thể tham khảo: 3 Cách kiếm tiền với youtube

4. Tạo thu nhập thụ động qua đầu tư tiền kỹ thuật số

Lưu ý: Đầu tư là hình thức rất rủi ro, bạn phải am hiểu về nó trước khi đầu tư. Dưới đây chỉ là nhận định của cá nhân mình không phải lời khuyên đâu tư. 

Tiền kỹ thuật số là một sản phẩm của công nghệ blockchain, những sản phẩm được tạo ra từ blockchain bao gồm: bitcoin, etherium, litecoin, cardano... Tất cả đều là những đồng tiền điện tử mỗi đồng tiền đều mang một công nghệ riêng nhằm giải quyết các vấn đề trong xã hội.

Nổi bật nhất có lẽ là bitcoin bởi sự tăng và giảm thất thường của nó khiến rất nhiều người giàu lên và cũng có rất nhiều người mất rất nhiều tiền.

Song song với đó có rất nhiều đồng coin khác nhái theo bitcoin nhằm mục đính lừa đảo chính vì vậy nhiều tin đồn bitcoin lừa đảo xuất hiện.

Bài viết này mình sẽ không phân tích sâu vào tiền kỹ thuật số, mình sẽ có bài viết chi tiết hơn và giải thích rõ ràng nhất để cho bạn có thể hiểu và có cái nhìn thiện cảm hơn với tiền kỹ thuật số.

Để có thể tạo ra thu nhập thụ động từ tiền kỹ thuật số bạn chỉ đơn giản là bạn mua và chờ nó tăng giá và bán kiếm lợi.

Phần tiếp theo

Qua phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ cho bạn những hình thức tạo thu nhập thụ động online hiện tại mình đang làm và mình hy vọng nó sẽ giúp bạn!

 


Phần: 3 trong ( Kiếm tiền online )

Đình Lăng

Tôi không từ nhận mình là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng khi bạn đọc blog của tôi bạn sẽ thấy được sự trải nghiệm và kết quả thực tế của cá nhân tôi. Facebook Profile

  • >