Bạn sẽ kiếm tiền online thành công khi biết điều nàyCó lẽ trong xuất quá trình trải nghiệm rất rất nhiều phương pháp kiếm tiền online khác nhau trên mạng, rào cản lớn nhất khiến bạn không kiếm được tiền online đó là nỗi lo sợ không làm đúng, sợ mất thời gian và không có kết qủa.

Đôi khi bạn đã thử làm rất nhiều phương pháp kiếm tiền online khác nhau trên mạng nhưng dường như bạn vẫn chưa có kết quả.

Bạn cũng đã từng rất nỗ lực, quyết tâm và tin tưởng nhưng có lẽ bạn chưa đến được cái đích mà bạn đặt ra và chưa hiểu được phương pháp mà mình sẽ chia sẻ cho bạn ở trong bài viết này.

Mình cũng từng rất sợ không làm đúng, sợ mất tiền bạc đầu tư và đôi lúc cũng không biết tại sao mình sợ điều gì nữa.

Mình có cảm giác sợ đối mặt với nó vậy, mình đã từng làm hơn cả chục cái cả chục cái website, rất nhiều niche site và chắc cả chục kênh youtube rồi. Nên khi bạn đọc những nội dung trên blog của mình nó hoàn toàn khác so với đại đa phần những blog cùng chủ đề khác.

Vì mình viết bằng thực tế, viết theo sự trải nghiệm cũng không cần văn vẻ gì quan trọng là mang đến cho bạn những điều thực tế nhất.

Bài viết này mình cũng hy vọng bạn sẽ “biết trước được” những kinh nghiệm này để khi bạn triển khai bất cứ dự án nào bạn không cảm thấy mất niềm tin và động lực khi chưa đạt được kết quả mong muốn.

Với blog mình thực sự rất ít chia sẻ về tư duy phát triển bản thân hay tư duy thành công, điều đó hãy để những diễn giả nói. Còn bài viết này nó sẽ mang lại giá trị và kinh nghiệm cho bạn và giúp bạn thành công khi kiếm tiền online.

Kiếm tiền online là khởi nghiệp – nghề nghiệp – tương lai – ước mơ

Đã có rất nhiều bạn tham gia rất nhiều hình thức kiếm tiền online nhưng chưa có kết quả vì suy nghĩ làm thử, làm kiểu theo kiểu nửa tin, nữa không tin.

Nên khi đã suy nghĩ như vậy thì chắc chắn hành động cũng tương tương tự và kết quả thế nào chắc bạn cũng đã biết.

Mình nhận thấy một điều rất nhiều bạn mới bắt đầu làm 1 tới 2 tuần kết qủa chưa kịp có đã ngừng làm rồi thẳng tay nói là phương pháp đó không hiệu qủa. Thực ra mình hiểu điều đó vì không ai muốn mình bị thiệt, tốn công sức, tiền bạc và thời gian đó là tâm lý chung.

Những có lẽ vì bạn mới làm thử, bạn chưa có niềm tin, đối với mình để kiếm tiền online thành công bạn phải xem bạn như một người khởi nghiệp, chính xác là bạn bạn đang KHỞI NGHIỆP.

Bạn phải hành động như một người khởi nghiệp, tin tưởng vào ý tưởng của bạn, dám làm, dám đầu tư vào ước mơ của bạn.

Bạn hãy nghĩ xem những người khởi nghiệp thành công họ đã phải bất chấp và khó khăn như thế nào khi họ mới bắt đầu.

 • Bạn có dám làm nó đến cùng hay không?
 • Bạn có tin tưởng vào nó hay không?
 • Bạn có dám đầu tư vào nó hay không?
 • Bạn có chấp nhận sai đi sai lại cả chục lần hay không ?

Trong khi bạn mới bắt đầu làm 1 tới 2 tuần chưa kịp có kết quả đã bỏ cuộc và thậm chí 3 đến 6 tháng chưa thấm vào đâu, nếu như bạn chưa biết phương pháp làm.

Nếu bạn mở một công ty hoặc tự kinh doanh truyền thống sẽ phải tốn rất nhiều chi phí đầu tư, có khi 2 đến 5 năm chưa chắc bạn có lãi.

Nhưng tại sao vẫn có rất nhiều bạn khởi nghiệp bằng cách đó. Trong khi bạn khởi nghiệp bằng việc đầu tư học hỏi và bắt đầu làm, không lo về chi phí mặt bằng, nhân viên, nhưng lại mang đến cho bạn những cơ hội về nghề nghiệp, thời gian, và tài chính tự chủ.

Có thể bạn mất 6 tháng đến 1 năm nhưng bạn thử nghĩ xem, để một sinh viên ra trường và đi làm họ phải tốn bao nhiều năm để học cho tới khi đi làm.

Bạn phải suy nghĩ kiếm tiền online như là nghề nghiệp của bạn, nó tương lai của bạn và là sự tự do của bạn, mình tin khi bạn nghĩ được như vậy bạn sẽ có ý thức và học hỏi về nó nhiều hơn.

Một ví dụ thực tế ở chính công việc của bạn, bạn đã mất bao lâu đề bạn có công việc hiện tại? bạn hãy thử nghĩ đi.

Để bạn kiếm được tiền trên mạng bạn cũng cần phải học hỏi, cần được trải nghiệm, trong khi bạn dành quá ít thời gian vào học tập và làm, nhưng lại mong muốn có kết quả như người này người kia.

Hãy thử đến cái đích mục tiêu bạn đặt ra

Bạn tham gia kiếm tiền online, bạn chính là người khởi nghiệp, bạn sẽ tạo ra doanh nghiệp online riêng của bạn, công việc của bạn, tương lai của bạn.

Nhưng bạn cũng cần phải có cái đích cụ thể và chiến lược hoàn thành mục tiêu đó.

Nếu bạn có theo dõi chương trình Shack tank thì bạn sẽ thấy những người khởi nghiệp khi được các shark hỏi họ đều nói về lộ trình và mục tiêu.

Với mình khi bắt đầu xây dựng công việc online của mình, mình sẽ phải nghĩ tới tương lai của nó đầu tiên.

 • 6 tháng nó sẽ thế nào, 1 năm nữa sẽ ra sao, 5 năm nữa …
 • Khi hoàn thành mục tiêu nó sẽ mang lại cho mình điều gì?

Hãy cứ mơ và suy nghĩ về một bức tranh tuyệt vời nhất về ý tưởng đó và bắt đầu lên kế hoạch thực hiện, bạn nghĩ tới thành quả bạn sẽ đạt được và bạn sẽ tự đặt câu hỏi làm sao để đạt được như vậy.

Ví dụ: Bạn xây dựng kênh youtube bạn có dám cam kết với chính bạn:

 • Đăng 3 video / ngày và liên tục 3 tháng – 6 tháng bất chấp kết qủa

Đa phần bạn sẽ đăng tối đa 50 video không có kết qủa và bỏ cuộc.

Đây chính là giai đoạn nhiều bạn bỏ cuộc nhiều nhất do thiếu niềm tin và động lực để hoàn thành kế hoạch mà chính bạn viết nó ra.

Tin mình đi, hãy thử đến đích hoàn thành 100% kế hoạch bạn đã viết rồi bạn sẽ cảm nhận được đứng trên đỉnh núi mà bạn đã từng mơ tới nó như thế nào.

Nhưng không phải đỉnh núi nào cũng là vinh quang, nó có thể không được như những gì bạn muốn, nhưng dù gì bạn cũng là người chính thắng và đã tới đích.

Bạn đã biến hết ý tưởng bạn thành hiện thực và tất nhiên quá trình bạn làm sẽ mang lại cho bạn vô vạn bài học mà chỉ có trải nghiệm mới mang lại cho bạn.

Trong xuất thời gian mình làm cho tới khi mình viết bài chia sẻ này có một số điều mà bạn nên biết :

 • Mình đã từng làm hơn 3 đến 5 cái blog làm đi làm lại và blog này đây chính là kết qủa.
 • Mình đã từng làm hơn 15 kênh youtube để rồi chỉ  4 thành công.
 • Mình đã upload 100 video lên kênh youtube nhưng rồi chỉ có 10 video là có lượt xem cao.
 • Mình đã biết với 100 khách hàng tiềm năng click xem sản phẩm thì sẽ chỉ có 1-3% mua hàng.

Và cũng chỉ có 1-5% những bạn đọc bài viết này thực sự áp dụng, mặc dù 95% còn lại có thể hiểu những gì mình chia sẻ ở bài viết này.

Trên là những gì thực tế nhất, nhưng điều đặc biệt là chỉ với 1 cái thành công là nó sẽ lấy bù đắp lại toàn bộ những thứ còn lại.

Không cần biết bạn học hỏi mấy năm, đầu tư bao nhiêu, nhưng chỉ cần bạn thành công với lĩnh vực bạn chọn là nó sẽ bù đắp lại toàn bộ công sức tiền bạc và những gì bạn làm thất bại trước đây.

Qua những chia sẻ ở trên, bạn dễ dàng hiểu tại sao rất nhiều công ty và cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo rất nhiều trên facebook và google, vì đơn giản họ biết tỉ lệ chuyển đổi khách hàng của họ là bao nhiêu %.

Ví dụ:  Bạn có sản phẩm có giá là 80$, bạn chạy thử nghiệm với 100$ thì bạn sẽ đo được:

 • Bao nhiều lượt click xem sản phẩm
 • Bao nhiêu người mua sản phẩm
 • Bao nhiêu tiền phải trả cho quảng cáo

Thí dụ: Bạn chạy quảng cáo 100$ bạn sẽ có 100 lượt click và có 3 người hàng.

Vậy nếu 100$ thì chỉ cần 2 người mua hàng là bạn đã có lợi, qua đó bạn muốn lợi nhiều hơn chỉ việc tăng chi phí quảng cáo lên.

Bài học kiếm tiền với video affiliate marketing (Tiếp thị liên kết)

Mình cũng đã từng làm rất nhiều hình thức kiếm tiền online, mình bắt đầu với kiếm tiền với youtube qua google adsense, sau đó mình làm thêm tiếp thị liên kết.

Nói tới affiliate marketing thì không thể kể hết cả vì quá nhiều ngách, hàng chục ngàn sản phẩm khác nhau.

Dưới đây là sơ lượt về quá trình làm video affiliate marketing và rút ra một số bài học của chính mình.

Quá trình: 

 • Tháng đầu mất rất nhiều thời gian đề làm => chưa có kết quả
 • Tháng thứ hai vẫn làm => có vài lượt click (Động lực giảm)
 • Tháng thứ ba không làm nữa và chuyển qua ngách tiếp theo và tiếp theo nữa.

Mình đã làm tới niche site thứ 5, vì mình nghĩ niche site đầu không được có lẽ chọn sai sản phẩm, niche site 2 có lẽ nội dung chưa tốt, niche site 3, 4 thì mình thay đổi phương pháp tạo nội dung và đến nich site thứ 5 mình bắt đầu dừng lại và làm tiếp thị cho trang khác.

Và điều kỳ diệu xảy ra sau một tháng khi mình đăng nhập vào tài khoản và thấy có 16 sale đầu tiên với 109 video, nhưng đó chỉ là sự khởi đầu liên tiếp tháng này, qua tháng khác vẫn mang lại thu nhập cho mình.

Trong 109 video thì chỉ có 5 video là có lượt xem từ 5000 – 30.000 lượt xem tính thời thời điểm hiện tại và những video còn lại giao động từ 50 – 2500 lượt xem.

Điều đặc biệt khi mình xem qua việc theo dõi link :

Tổng tất cả lượt click => Chỉ có 3 đến 5% mua hàng (Cao nhất 10%)

Vậy với 1 video có 30.000 lượt xem sẽ có khoảng 4000 lượt click, nhưng 4000 click tính theo 3% người mua thì sẽ có khoảng 120 người mua hàng.

Trên mình chỉ tính 1 video, trên thực tế khi bạn đã hiểu phương pháp làm bạn sẽ tự biết nhân rộng ra, cái mà mình gọi là “lưới giăng cá online”.

Qua đó mình muốn cho bạn biết, đôi khi bạn đã làm đúng phương pháp nhưng nó cũng cần phải có thời gian để giúp bạn có kết qủa.

Qua câu chuyện trên bạn dễ dàng nhận ra chỉ mình đã mất rất nhiều công sức tháng này qua tháng kia để hoàn thành 109 video, nhưng chỉ có 5 video là có lượt xem cao, nhưng với 5 video đó mình đã lấy lại toàn bộ công sức mình bỏ ra để làm và lại mang đến cho mình thu nhập thụ động tháng này quá tháng khác.

Một số bài học mình nhận ra được:

 • 1-3  tháng chưa có kết qủa hãy cứ bình tĩnh do các công cụ tìm kiếm chưa kịp xếp hạng
 • 3-6 tháng chưa có kết quả hãy xem lại nhu cầu tìm kiếm (Ví dụ: bán ván trượt tuyết, nhưng lại làm review vào mùa hè cho nên phải đợi đến mùa đông mới có người mua ).
 • 6-8 tháng chưa có kết quả do không nghiên cứu kỹ sản phẩm, thị trường, lượng tìm kiếm.

Qua bài chia sẻ này, hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tại sao bạn không kiếm tiền online thành công, mặc dù phương pháp của bạn làm hiệu quả và bạn cần phải hành động với thái độ như thế nào để kiếm được tiền online.

Phần: 4 trong ( Kiếm tiền online )

Đình Lăng

Tôi không từ nhận mình là chuyên gia trong bất kỳ lĩnh vực nào. Điều quan trọng khi bạn đọc blog của tôi bạn sẽ thấy được sự trải nghiệm và kết quả thực tế của cá nhân tôi. Facebook Profile

>

MIỄN PHÍ EBOOK YOUTUBE NƯỚC NGOÀI