7 phương pháp kiếm tiền trên mạng uy tín 2017

Phần: 6 trong MMO - Kiếm tiền trên mạng 2017

Làm thế nào để kiếm tiền online trên mạng 2017?

Kiếm tiền trên mạng đang trở thành một từ khóa được nhắc đi nhắc lại rất nhiều trong năm 2016, chắc bạn đã từng nghe qua rất nhiều phương pháp để tạo ra tiền thông qua internet.

Tuy nhiên, Không phải trong những phương pháp kiếm tiền nào đều mang lại cho bạn thu nhập thụ động cho bạn và đây là bài viết sẽ giúp bạn định hướng cũng như giúp bạn có một góc nhìn mới mẻ hơn về kiếm tiền trên mạng 2017.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn về những phương pháp kiếm tiền mà mình đã làm trong xuất thời gian qua và những phương pháp mình đang quan tâm trong 2017.

Những phương pháp kiếm tiền online trên mạng uy tín 2017

Những hình thức dưới đây rất uy tín và đều mang lại thu nhập thụ động cho bạn và không có bất cứ hình thức nào mang nhãn scam.

Mỗi hình thức dưới đây đòi hỏi bạn phải có kỹ năng khá nhiều và hầu như bất cứ ai có thu nhập thụ động từ internet đều làm một trong những hình thức dưới đây:

Affiliate là gì?

Affiliate hay còn được gọi là tiếp thị liên kết tức là bạn sẽ tham gia bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho một hãng hoặc một công ty, tổ chức nào đó và họ trả hoa hồng cho bạn khi có người mua thông qua link mà công ty, tổ chức đó cung cấp cho bạn.

Số hoa hồng phụ thuộc vào từng sản phẩm mà bạn tiếp thị.

Nếu bạn chưa hiểu thì có thể hiểu theo cách đơn giản sau:

Tiếp thị liên kết qua trung gian:

Anh A tạo ra 1 khóa học và muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn bằng cách trở thành Vendor của một tổ chức trung gian và trong tổ chức này có hỗ trợ (Affiliate). Tức là bạn muốn bán sản phẩm của Anh A bạn phải ​trở thành người phân phối trong tổ chức đó.

Sau khi tham gia bạn sẽ nhận được 1 ID riêng (Hay còn gọi là link giới thiệu), bạn dùng link này bằng một cách nào đó thu hút người truy cập vào link giới thiệu của bạn và mua hàng​, khi đơn hàng được thành toán đơn vị tổ chức trung gian sẽ trả cho bạn số tiền hoa hồng của sản phẩm bạn bán được và trả số tiền còn lại cho Anh A.

Tiếp thị liên kết không qua trung gian:

Anh B có một sản phẩm riêng và có một hệ thống có hỗ trợ Affiliate, nếu bạn muốn tiếp thị dạng này bạn phải truy cập vào website của Anh B và đăng ký trở thành người phân phối và Anh B sẽ trả hoa hồng cho mỗi đơn hàng khách mua qua link giới thiệu bạn thành công.

Tuy nhiên, hầu như bạn muốn kiếm tiền từ Affiliate marketing bạn phải có một số kỹ năng cơ bản như sau: (Chỉ đòi hỏi ở một số hình thức và theo từng phương pháp làm của mỗi người).

  • Hiểu về xây dựng hệ thống khách hàng qua Email (Bạn không có Email khách hàng thì có thể thuê)
  • Xây dựng trang đích bán hàng (Landing page sale)
  • Đôi chút về tiếng anh
  • Quảng cáo PPC trên Facebook, AdWords, Bing, Instagram
  • Kỹ năng về SEO
  • Kỹ năng xây dựng website wordpress

Còn rất nhiều phương pháp đơn giản hơn mà mình đang làm và mình sẽ hưỡng dẫn cho bạn ở cuốn ebook kiếm tiền qua tiếp thị liên kết trong thời gian tới.

Trên mạng có rất rất nhiều công ty đề bạn tiếp thị và dưới đây là một số công ty đang áp dụng mô hình tiếp thị trung gian rất nổi tiếng trong Affiliate như:

1.Tiếp thị liên kết với Clickbank

Clickbank nổi bật về bán những sản phẩm số (Ebook, Traing…)  chính clickbank đã giúp rất nhiều người có nguồn thu nhập thụ động qua bán sản phẩm số và tiếp thị sản phẩm.

Khi tham gia clickbank bạn có 2 sự lựa chọn:

  • Trở thành Vendor: Tức là bạn có sản phẩm số và muốn bán theo hình thức Affiliate.
  • Trở thành một Affilaite: Tức là bạn sẽ vào clickbank với vai trò là một nhà phân phối sản phẩm & dịch vụ trên clickbank.

2. Xây dựng Niche site Amazon

Đề kiếm được tiền từ hình thức này thì bạn có thể hiểu bạn phải xây dựng một nichsite nói về một sản phẩm nào đó có trên amazon và tất nhiên bạn phải biết seo và nghiên cứu thị trường của sản phẩm.

Một điểm khá bất cập ở amazon là khá khó cho những bạn mới và mình sẽ phân tích cho bạn hiểu vì sao không phải lựa chọn số 1 khi mới đầu.

  • Thứ nhất: Bạn phải biết xây dựng nichsite va tối ưu nó và bạn phải biết seo từ khóa sản phẩm lên top.
  • Thứ hai: Một điều mà những bạn mới chưa dám đầu tư khi chưa kiếm được tiền đó là thuê người viết bài về sản phẩm (mỗi bài giao động 10 $) và 2 – 3 bài ở một nichsite không ăn thua đâu bạn ạ.

3.Kiếm tiền với Product Launch

Với hình thức này bạn sẽ là những người bán những sản phẩm sắp ra mắt.

Bạn có thể kiếm tiền từ hình thức này bằng cách xây dựng nichsite về sản phẩm mà bạn muốn tiếp thị và seo từ khóa đó lên top hoặc có thể dùng quảng cáo Bing Ads, Google adword.

Để kiếm ra tiền từ hình thức này chắc chắn bạn phải biết xây dựng blog và biết seo tương tư như kiếm tiền từ amazon, không những thế bạn phải xây dựng rất nhiều nichsite cho mỗi sản phẩm.

Tuy là khá bất tiện nhưng những gì bạn nhận được khá hơn so rất nhiều so với công sức bạn bỏ ra.

Nếu bạn chọn đúng sản phẩm hot và seo từ khóa lên top thì khả năng cao bạn sẽ kiếm được cả chục nghìn đô từ hình thức này không có gì khó khăn :D.

Nhược điểm lớn nhất từ hình thức này là bạn chỉ kiếm được tiền ở thời gian đầu về sau có thể bạn sẽ không kiếm được vì sản phẩm không được săn đón nữa.

Bạn có thể bắt đầu với những Affiliate Network này:

Kiếm tiền với một số Affilaite Network ở việt nam

Ngoài những Affiliate Network ở nước ngoài bạn có thể thảm khảo một số Affiliate network ở việt nam như: Lazadazaloramasoffer, accesstrade

Ưu điểm lớn rất là hoàn toàn tiếng việt và bạn bán sản phẩm cho người việt, bạn có thể xây dựng một blog về những sản phẩm này và seo lên top hoặc có thể chuyên nghiệp hơn là xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành khách hàng của bạn thông qua hệ thống chăm sóc khách Email markering hay còn gọi là phễu bán hàng.

4. Kiếm tiền với youtube

Kiếm tiền trên youtube được rất nhiều bạn lựa chọn là điểm khởi đầu bởi tính đơn giản dễ hiểu và quen thuộc. Bạn có thể kiếm được tiền ngay khi video có lượt xem với điều kiện phải liên kết với dịch vụ google adsense & network.

Một phương pháp được rất nhiều người tham gia tại việt nam, nhưng ít người biết cách tạo thu nhập thụ động bằng cách hướng video sang nước ngoài.

Nếu bạn quan tâm tới kiềm từ youtube như thế nào? và phương pháp tạo video cho người nước ngoài xem có thể Download cuốn ebook kiếm tiền trên youtube này của mình.

Để kiếm được tiền từ youtube thông thường bạn sẽ kiếm tiền qua hình thức phổ biến nhất là đó Google Adsense & Network.

Trong cuốn ebook trên, mình sẽ chia sẻ cho bạn thêm 2 hình thức khác, bạn có thể download về miễn phí và làm theo hưỡng dẫn.​

5. Viết blog kiếm tiền

Bạn hoàn toàn bắt đầu một blog với một ý tưởng theo sở trường và đam mê của bạn, bạn có thể viết những gì bạn hiểu biết chia sẻ cho cộng đồng và thu hút người truy cập blog.

Hầu như những người kiếm tiền trên mạng đều có một blog để chia sẻ, nhưng không hẳn là đề chia sẻ, họ có thể dùng blog đề kiếm tiền qua google adsense và Affiliate cũng có thể bán quảng cáo nếu blog đó đủ nổi tiếng.

Để trở thành một blogger thực sự cũng không phải chuyện dễ, bạn có thể nghĩ nó dễ thật nhưng bạn hãy thử rồi bạn sẽ biết.

Để trở thành một blogger, theo mình bạn cần phải có những tố chất sau:

  • Kỹ năng viết bài: Thực sự rất quan trọng, bạn phải đọc sách nhiều và viết thật nhiều, ngay cả bản thân hiện tại của mình cũng đang rất kém về phần này.               Thay vào đó bạn có thể thấy mình dùng video trên blog khá nhiều đề hạn chế lãng phí thời gian viết bài.
  • Am hiểu rộng: Nếu bạn không am hiểu rộng về nhiều loại kiến thức liên quan rất khó để blog của bạn phát triển blog, chắc chắn sẽ có lúc bạn bí ý tưởng và không biết viết gì?

Khi bạn có một blog riêng bạn biết khai thác thì blog của bạn chả khác gì một doanh nghiệp nhỏ và một là cố máy sinh tiền cho bạn hàng tháng.

6. Kiếm tiền online tại nhà với FREELANCER

Freelance được hiểu là người làm việc tự do. Tự do ở đây là thời gian và địa điểm chỉ cần bạn có máy tính là bạn có thể làm việc theo khả năng và năng lực của bạn.

Bạn có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ dùng khả năng của bạn nhận làm những dự án phục vụ thay cho người khác và họ trả tiền cho bạn khi hoàn thành xong dự án đó.

Bạn đã đọc qua phần kiếm tiền với amazon ở trên mình có nói là thuê người viết bài đánh giá về sản phẩm tiếp thị tức là thuê những Freelancer này đó.​

Ở nước ngoài kiếm tiền qua Freelancer rất phổ biến, tuy là không mang lại thu nhập thụ động nhưng bạn sẽ kiếm được khá nhiều tiền từ hình thức này.

Để làm được Freelance bạn phải làm được những công việc sau:

  • Thiết kế website, Sửa lỗi website …
  • Thiết kế logo, Video quảng cáo, Intro.
  • Viết bài đánh giá, viết lách.
  • Tăng like, Sub facebook.
  • Tạo bìa ebook
  • …..

Một số website hỗ trợ kiếm tiền Freelancer:

Ngoài ra còn rất nhiều trang để bạn kiếm tiền qua hình thức này: bạn có thể tìm kiếm trên google.

Ở việt nam có thì bạn có:

Đề kiếm được tiền từ hình thức này bạn chắc chắn phải có kỹ năng và khả năng đề làm, nếu bạn không làm tốt theo yêu cầu được giao cũng như tận tình trong công việc thì lượt đánh giá không được tốt và bạn khó có thể nhận những dự án tiếp theo.

7. Kiếm tiền T-Shirt Business (Tự thiết kế áo và bán)

Kiếm tiền từ T-Shirt Business hay còn gọi là bán áo thun, công việc của bạn là tham gia những platform cho phép bạn tự thiết kế những chiếc áo thun theo khả năng thiết kế của bạn (Thiết kế ở đây là thêm họa tiết vào áo thôi nhé, kiểu dáng thì có sẵn).

Sau khi thiết kế xong, bằng một cách nào đó bạn bán được áo thì platform sẽ in áo và ship đến cho khách hàng và bạn được hoa hồng ở mỗi chiếc được bán.

Số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào bạn bán chiếc áo đó bao nhiêu tiền.

VD: Bạn bán chiếc áo đó 35$ thì bạn sẽ được 22$ lợi nhuận, ngược lại nếu bạn bán chiếc áo tự thiết kế của mình là 20$ thì hoa hồng bạn nhận được là 12$ (hoàn toàn phụ thuộc vào giá bạn bán chiếc áo tự mìnhthiết kế).​

Lúc đầu mình khá thích nhưng thực sự không hề đơn giản và cho tới thời điểm mình viết bài này mình chưa bắt đầu lại.

Để kiếm được tiền từ hình thức này bạn phải có ý tưởng hoặc ít ra bạn phải am hiểu đôi chút về xu thế thời trang.

Tiếp theo bạn phải chuẩn bị tiền để chạy quảng cáo trên facebook, vì chủ yếu khách mua hàng qua facebook.

Nếu bạn thích bạn có thể vào những trang sau đề bắt đầu:

Những hình thức kiếm tiền online không nên tham gia

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền online, nhưng không phải tất cả đều mang lại thu nhập thụ động cho bạn và có thể bạn sẽ bị scam nếu không cân nhắc và tìm hiểu trước.

Những hình thức mà mình sẽ liệt kê dưới đây không phải không kiếm được tiền, nhưng bạn sẽ vất vả và kiếm được rất ít tiền so với công sức mà bạn bỏ ra và có khi làm cả tháng đến lúc thanh toán nó báo tài khoản bạn bị khóa vì một lý do nào đó :(.

Video nạn nhân bị lừa khi kiếm tiền trên mạng qua hình thức không uy tín:

1. Kiếm tiền online gõ CAPTCHA

Kiếm tiền từ gõ CAPCHA hay còn có tiền khác là nhập dữ liệu online với trò quảng cáo điển hình như mỗi ngày làm 2 đến 3 giờ bạn thường nhầm lẫn như nhập word hay excel …” thực chất là nhập mã xác nhận.

2. Kiếm tiền online bằng hình thức xem quảng cáo (PTC)

Với hình thức này bạn sẽ ngồi click quảng cáo ở một trang nào đó, giá thì bèo, quảng cáo ra thì ít và có khi bắt chúng ta nâng cấp để hiện quảng cáo giá cao hơn và ra quảng cáo nhiều hơn, cũng không khác gì hình thức gõ captcha.

3. Kiếm tiền online qua Like facebook, view youtube

Cũng như như những hình thức trên, Tiền thì ít, Mệt thì nhiều, trình duyệt máy tính load không nghỉ.

Hình thức này yêu cầu bạn like fanpage facebook, theo dõi facebook hoặc xem video youtube, đăng ký kênh youtube.

Mỗi lần like 1 bức ảnh trên facebook bạn sẽ được một lượng xu nhất định và gom xu để điều kiện là bạn sẽ đổi được tiền.​

4. Khảo sát

Công việc của bạn là ngồi trả lời những câu hỏi mà những công ty khảo sát cung cấp cho bạn và tích thật nhiều điểm thưởng, việc tương đối dễ dàng, nhưng nhược điểm là kiếm được rất ít điểm thường và họ quy định mức điểm thưởng khá cao nên việc kiếm được vài chục cũng không hề dễ dàng.

Lời kết

Qua bài viết này mình hy vọng bạn có một góc nhìn mới về kiếm tiền trên mạng hay còn có tên tiếng anh là make money online (MMO).

Trong năm 2017, mình tin chắc cụm từ “Kiếm tiền trên mạng” sẽ còn phổ biến và thu hút nhiều người quan tâm hơn so với năm 2016.

Bạn có thể thấy rất rõ trong bài viết này để kiếm được tiền nhiều từ internet đều xuất phát từ khách hàng ngoài quốc.

Tuy nhiên việt nam cũng đang trở thành một thị trường rất tiệm năng bởi sự phát triển của internet tại việt nam đang trong giai đoạn phát triển vượt bậc trong những năm gần đây.​

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có một góc nhìn bao quát về kiếm tiền trên mạng và có thể chọn cho mình một hình thức phù hợp để bắt đầu.

Cá nhân mình khuyên bạn nên bắt đầu với youtube hoặc clickbank trước Vì:

  • Youtube là cách kiếm tiền khá đơn giản và sau này bạn có thể dùng youtube để thúc đẩy những hình thức kiếm tiền trong tương lai.​
  • Clickbank khá dễ dàng nếu bạn có kiến thức về nó, nhưng đòi hỏi bạn phải đầu tư thời điểm đầu ít nhất 100$.

Đình Lăng

Thích kinh doanh, học hỏi và tự do. Kết bạn với mình trên facebook: Kết bạn

Leave a Reply

2 Bình luận on "7 phương pháp kiếm tiền trên mạng uy tín 2017"

Notify of
avatar
Sắp xếp:   Mới | | Bình chọn nhiều nhất
Tứ
Guest
Tứ

Hi bạn, mình thấy bài viết của bạn rất hữu ích, mình cũng tham gia mmo 2 năm rồi, đã bỏ nhiều lần và bây giờ quay lại, mình cứ quanh quẩn mãi với PTC, offer, captcha… và đã thất bại. Bạn có thể hướng dẫn mình thềm về các hình thức mới này được không?

wpDiscuz

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK CHIA SẺ VỀ LÀM YOUTUBE NƯỚC NGOÀI