2 phương pháp xây dựng nguồn thu nhập thụ động bạn phải biếtTiếp nối bài đầu tiên về thu nhập thụ động trên mạng.

Trong bài viết này mình chia sẻ cho bạn hiểu hơn về 2 phương pháp xây dựng nguồn thu nhập thụ động để khi nào bạn tạo ra công việc kinh doanh cho riêng bạn, bạn có thể nghiên cứu và phát triển theo một trong hai phương thức này.

2 phương pháp tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Phương pháp 1:

Qua bài đầu tiên mình có đã chia sẻ khá chi tiết về những phương pháp tạo ra thu nhập thụ động, bạn có thể xem lại bài viết: Thu nhập thụ động? Làm thế nào có thu nhập thụ động trên mạng

Trong phần này mình sẽ đưa ra ví dụ cho bạn có cái nhìn thực tế hơn:

Ví du: Khi bạn đi làm cho một công ty nào đó (cho là 8 tiếng 1 ngày đi) với 8 tiếng bạn có 200.000 VNĐ thì bạn đang làm công để đổi lấy tiền.

Nhưng nếu bạn viết ra một cuốn ebook, hoặc một bài hát, dịch vụ mang lại giá trị cho người khác …thì bạn sẽ có thu nhập thụ động hàng ngày (có thể là hết đời hoặc hết giá trị sử dùng…)

Ví dụ: Bạn sáng tác một bài hát thì mỗi khi ca sỹ hát bạn đều được trả tiền bản quyền và nếu một tổ chức nào đó muốn sử dùng nhạc của bạn trong quảng cáo, video thì họ sẽ liên hệ xin phép sử dùng nhạc và sẽ trả tiền bản quyền cho bạn cho mỗi lần họ sử dùng, thì đây gọi là thu nhập thụ động đến hết đời.

Một loại khác, ví dụ bạn tạo ra phần mềm abc và bạn bán trên appstore, Chplay … nhưng do thay thời thế hay là sản phẩm của bạn hết độ hot dẫn tới phá sản thì đây được gọi là thu nhập thụ động có thời hạn (thời hạn thu nhập thụ động phụ thuộc vào khả chăm sóc sản phầm của bạn – Nếu bạn chăm sóc update phần mềm hợp thời thì bạn vẫn có thu nhập).

Phương pháp 2:

Một phương pháp khác là xây dựng thu nhập thụ động theo phương thức dịch vụ (Mình không biết phải gọi thế nào nữa @@ ), mình sẽ đưa ví dụ cho bạn để bạn có thể hiểu hơn.

Ví dụ: Hiện tại chiasetatcanet của mình để gửi email cho bạn hàng tháng, mình phải sử dùng dịch vụ email marketing của mailchip. Mỗi tháng mình phải đóng 15$ mới có thể gửi email cho bạn, nếu mình không trả 15$/ tháng thì mình không thể gửi được email cho bạn.

Bạn có thể hiểu tiền mình trả cho mailchip là thu nhập thụ động của mailchip nhận được

Cái đặc biệt ở phương pháp này là bắt buộc mình phải trả mới có thể dùng dịch vụ .

Ví dụ về dạng thu nhập thụ động này rất nhiều như là: sim điên thoại của bạn, dịch vụ hosting, sms, …không những trên mạng, bạn có thể dễ dàng gặp rất nhiều trong đời sống hàng ngày như thuốc men trong y tế, tiền điện, nước…

Như vậy qua 2 phương pháp trên, mình muốn truyền tải cho bạn hiểu về cách mà rất nhiều người đang kiếm hàng ngàn đô mỗi ngày nhờ biết cách áp dụng 2 mô hình này (đặc biệt phương pháp 2).

Qua bài viết này, khi bạn xây dựng một sản phẩm & dịch vụ bạn cố gắng tìm ra một vài phương pháp để áp dụng một trong hai phương pháp trên để có thu nhập thụ động.

P/s: Ok, nếu bạn có câu hỏi nào thắc mắc có thể comment và chia sẻ cho bạn bè nếu thấy có giá trị cho họ.

Cám ơn bạn!

Phần: 2 trong ( Chia sẻ Kiếm tiền trên mạng 2018 - MMO )

Đình Lăng

Thích kinh doanh, học hỏi và tự do. Kết bạn với mình trên facebook: Kết bạn

Leave a Reply

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận

Notify of
avatar
wpDiscuz

TẢI MIỄN PHÍ EBOOK CHIA SẺ VỀ LÀM YOUTUBE NƯỚC NGOÀI